An ninh Quốc phòng
Tri Tôn phát động xây dựng người CAND bản lĩnh (14/04/2017)

Ngày 13/4/2017 Công an huyện Tri Tôn tổ chức lễ phát động cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Cuộc vận động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ sâu sắc, toàn diện về nhận thức, ý thức trong mỗi cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ chiến sĩ công an toàn huyện về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng cách mạng, cính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Xây dựng phong cách, hình ảnh người chiến sĩ công an có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, lễ tiết, tác phong ứng xử văn hóa, văn minh nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân. Công an huyện chọn đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động, công an thị trấn Tri Tôn làm điểm để rút kinh nghiệm.
Theo đó, Bí thư đảng ủy - Trưởng Công an huyện Tri Tôn, Nguyễn Trường Viễn yêu cầu 7 nội dung biện pháp cần thực hiện gồm tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn lực lượng học tập các nghị quyết, chỉ thị, nội dung cuộc vận động. Tăng cường giáo dục chính trị, tác phong chính quy trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt, kỷ luật kỷ cương, tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ. Xây dựng và thực hiện các tiêu chí về phong cách người công an nhân dân. Thường xuyên bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, pháp luật, nâng cao thực thi công vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ chiến sĩ. Tổ chức cho các ban ngành đoàn thể, mặt trận tổ quốc và nhân dân giám sát, đóng góp ý kiến, phong cách, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, tác phong, tinh thần trách nhiệm cán bộ chiến sĩ. Đẩy mạnh tuyên truyền về phong cách người công an nhân dân có bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Tăng cường sự lãnh đạo và nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong việc thực hiện cuộc vận động.
Tại lễ phát động 8 đội nghiệp vụ công an huyện và công an 15 xã thị trấn đã ký cam kết thi đua thực hiện tốt cuộc vận động.

Nguồn phát hành :Châu Phong