Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

An ninh Quốc phòng
Công an xã Lương Phi bắt đối tượng sử dụng ma túy (12/09/2017)

Lực lượng Công an xã Lương Phi vừa tổ chức tuần tra tại nhà Ông Nguyễn Văn Sáu, ngụ tại ấp Ô tà Sóc, đang hoạt động máy bắn cá. Công an xã Lương Phi tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh do Ông Hồ Hoài Phong – sinh năm 1992, ngụ tại Đông Hưng, Hưng Nhơn, huyện Tịnh Biên, đã phát hiện máy bắn cá hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm.

Căn cứ Nghị định 185 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm quy định về điều kiện tổ chức hoạt động văn hóa kinh doanh, văn hóa công cộng. UBND xã Lương Phi quyết định xử phạt vi phạm hành chính Ông Hồ Hoài Phong với số tiền 3 triệu đồng.
 Sau đó, Công an xã Lương Phi phối hợp cùng Đội cảnh sát điều tra – hình sự - kinh tế - môi trường huyện Tri Tôn tuần tra tại ấp Ô Tà Sóc đã phát hiện thanh niên Nguyễn Văn Bé Nhỏ - sinh năm 1991, ngụ ấp Ô Tà Sóc, xã Lương Phi, có hành vi sử dụng ma túy. Lực lượng Công an mời thanh niên về trụ sở công an và đối tượng thừa nhận hành vi có sử dụng trái phép chất ma túy đá. Kết quả dương tính khi thử test tại Bệnh viện đa khoa huyện Tri Tôn. Thanh niên được đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh để cắt cơn, giải độc tại Lương An Trà và bị xử lý hành chính theo quy định.
Từ đầu năm đến nay, Công an xã Lương Phi phát hiện 5 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy và đã đưa đi cắt cơn, giải độc tại Lương An Trà. Qua đó cho thấy, tình hình thanh niên sử dụng ma túy đang có nguy cơ tăng mạnh trong thời gian tới, các bậc phụ huynh cần quan tâm, giáo dục con em mình, tham gia học tập, lao động lành mạnh để các em không sa vào TNXH.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng