An ninh Quốc phòng
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vừa bàn giao 2 căn nhà đồng đội (03/11/2018)

Ngày 2/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vừa bàn giao 2 căn nhà đồng đội cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trong lực lượng dân quân của xã Lương Phi.

Căn thứ nhất trao cho gia đình ông Phùng Văn Lõi, là quân nhân xuất ngũ năm 1979, từng là du kích ấp Nhơn Hội, Hiện thường trú ấp An Nhơn, xã Lương Phi, căn nhà được xây dựng kiên cố trên phần đất của gia đình có diện tích 63m2, vách tường, mái tol, nền lách gạch bông với tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng. Căn thứ hai trao cho gia đình ông Phan Hoàng Sơn, từng là Tiểu đội trưởng, Đại đội trinh sát – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, xuất ngũ năm 1994. Thường trú tại ấp An Ninh, Hiện nay là Phó ban nhân dân ấp An Ninh, xã Lương Phi. Căn nhà có diện tích 56m2, vách tường, mái tol, nền lách gạch bông với tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp thêm để xây dựng căn nhà thêm khang trang.
Nhà đồng đội tặng cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác và LLVT qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động của phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo– không để ai bỏ lại phía sau” và phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới” thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang ký kết cùng xã Lương Phi, góp phần cùng chính quyền địa phương sớm hoàn thành các chỉ tiêu còn lại, xã Lương Phi sẽ “về đích” đúng hẹn theo lộ trình xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng