Các Xã – Thị trấn
Hội LHPN xã Vĩnh Phước tổ chức tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 (09/01/2019)

Hội LHPN xã Vĩnh Phước tổ chức tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm qua, Hội phụ nữ xã Vĩnh Phước vận động các chị em tham gia tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ phụ nữ hùn vốn xoay vòng, tổ phụ nữ tăng đồng vốn, bỏ ống heo tiết kiệm có 168 thành viên với tổng số tiền tiết kiệm gần 137 triệu đồng. Tăng cường khai thác vốn từ ngân hàng chính sách xã hội, phối hợp với các ngành, xét đề nghị hỗ trợ vốn vay cho 26 hộ nghèo, hộ cận nghèo chăn nuôi, mua bán, xây nhà vệ sinh, nước sạch môi trường, với tổng số tiền 791 triệu đồng. Phối hợp với Mặt trận tổ quốc xã đã tiếp nhận và cấp được 1.100 phần quà, 06 chiếc xe đạp và 4.200 quyển tập, 240 cái cặp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh, với tổng số tiền gần 117 triệu 300 ngàn đồng. Qua phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, có 404 hộ hội viên đăng ký chiếm tỷ lệ 91,65%. Đến nay, Hội đã mở được 02 lớp đan lục bình, 02 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia cầm theo hướng an toàn sinh học, 02 tổ phụ nữ liên kết làm thuê mướn có 320 hội viên tham gia.
Phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Hội tiếp tục phát động phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và lồng ghép tuyên truyền phòng chống các loại tội phạm, luật phòng chống bạo lực gia đình. Nhân rộng các mô hình “Hùn vốn tiết kiệm”, “Hùn vốn mua bảo hiểm y tế”. Duy trì sinh hoạt các tổ mô hình không có người thân tham gia tệ nạn xã hội, không để con bỏ học giữa chừng và không để con sa vào tệ nạn xã hội.

Nguồn phát hành :Hồng Vân