Tri Tôn bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết

08/04/2023

Ngày 08/4/2023 UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng, phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang, lãnh đạo 2 xã Núi Tô, Châu Lăng cùng nhà tài trợ đến dự.

Responsive image

          Căn thứ nhất được trao cho ông Phan Văn Hải, 73 tuổi, ngụ xã Châu Lăng, là cán bộ hưu trí gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 70m2, vách tường, mái tol, nền lót gạch. Căn thứ 2 được trao cho gia đình bà Neáng Dinh, 53 tuổi, ngụ xã Núi Tô, là hộ nghèo. Bà không có thu nhập ổn định, hàng ngày bán củi, con cái đều đi làm ăn xa. Căn nhà có diện tích 48 m2, vách tường, mái tol, nền tráng xi măng, Tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà trên 150 triệu đồng. Trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang vận động 2 mạnh thường quân ông Nguyễn Văn Như và bà Phạm Thị Nguyệt, ngụ quận 10 TP.HCM hỗ trợ 100 triệu đồng, số còn lại do người thân trong gia đình đóng góp để căn nhà được khang trang. Có được căn nhà mới là niềm vui của mỗi gia đình, đặc biệt là đối với bà Neáng Dinh sẽ được đón tết cổ truyền chol chnăm thmây của đồng bào Khmer trong niềm vui đầm ấn và hạnh phúc.

Responsive image

          Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Tiếc Hùng chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang thăm hỏi tình hình đời sống, động viên các gia đình cố gắng vươn lên, tiếp tục tu bổ căn nhà để sử dụng lâu dài. Dịp này chính quyền địa phương cũng trao tặng các gia đình những phần quà thiết yếu.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===