Tri Tôn: tổ chức phun xịt hóa chất thực hiện “Tháng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường” trong chăn nuôi

Nông - Lâm nghiệp

19/11/2022

Chiều ngày 18/11, Trạm chăn nuôi thú y huyện Tri Tôn đã tổ chức ra quân thực hiện “Tháng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường tháng 11 năm 2022 ” trên địa bàn huyện.

Theo đó, cán bộ thú y đã tiến hành phun xịt hóa chất tiêu độc khử trùng tại cơ sở giết mỗ tập trung, khu vực chợ buôn bán gia cầm sống.

Theo kết quả thống kê, toàn huyện Tri Tôn hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm trên 342.000 con, trong đó tổng đàn trâu bò trên 9.140, Tổng đàn heo: 14.380 con, (Trại Việt Thắng là: 10.000 con), Tổng đàn gia cầm: đàn gà: 28.832 con; đàn vịt 289.850 con (chủ yếu là vịt chạy đồng).

Thời gian thực hiện Tháng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường năm 2022 từ nay đến ngày 15/12/2022.

Cụ thể, Trạm chăn nuôi thú y huyện Tri Tôn kết hợp cùng UBND các xã thị trấn tổ chức tuyê truyền và phun xịt hóa chất tại các cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm tập trung, hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trên địa bàn; vận động người dân phát quang dọn dẹp sạch sẽ khu vực chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại thoáng mát; Ngoài ra, cũng thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giết mổ, cơ sở ấp trứng và nơi buôn bán sản phẩm gia súc gia cầm; Đây là biện pháp thiết thực nhất mà ngành chuyên môn và địa phương thực hiện để chủ động ngăn ngừa các loại dịch bệnh nhất là hiện nay thởi tiết diện biến phức tạp và thời gian tết sắp đến.

Cẩm Vân