Mô hình trồng rau sạch

Nông - Lâm nghiệp

Mô hình trồng rau sạch

06/01/2023

Sau 03 năm thực hiện, đến nay mô hình trồng rau sạch của cựu chiến binh Nguyễn Văn San, SN 1957, ngụ khóm 3, thị trấn Tri Tôn đã và đang mang lại hiệu quả.

Responsive image

Diện tích vườn rau 200m2, trồng cải ngọt, cải xanh, rau muống, sà lách, mồng tơi, đậu ve; đậu đũa, rau ngót, hẹ, và xung quanh khu vườn có trồng một số  cây mía; đu đủ... Mỗi luống rau dài khoảng 4m thuận tiện việc chăm sóc và thu hoạch. Mỗi loại rau từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch khoảng từ 30 - 45 ngày, riêng đậu ve chỉ 20 ngày trồng là có thể thu hoạch. Bình quân mỗi tuần, vườn rau của ông San cho thu hoạch 1 lứa, mỗi lứa hơn 30kg rau tươi, sạch, an toàn, chủ yếu cung cấp cho khách hàng tại địa phương, giá bán từ 5.000 đồng/ bó (khoảng 10.000 – 20.000 đồng/kg (tùy loại). Lý giải về việc giá rau bán rẻ hơn giá thị trường, ông San cho biết: mục đích chính của việc trồng rau là tôi muốn có nguồn “rau sạch” cho gia đình nên sau khi thu hoạch rau dùng cho gia đình, với số lượng rau còn lại tôi bán cho bà con xung quanh dùng thử với giá hữu nghị để dùng thử loại “rau sạch” góp phần đảm bảo sức khỏe. Trung bình mỗi luống rau cho thu hoạch từ 100 -150kg. Sau khi trừ hết các chi phí, mỗi tháng ông San lãi trên 01 triệu đồng.  

Với ưu điểm tươi ngon, giá rẻ, an toàn sức khỏe, sản phẩm rau sạch của cựu chiến binh Nguyễn Văn San đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Thu Sương

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===