Truyền thông về dinh dưỡng 2023

Y Tế - Sức Khỏe

Truyền thông về dinh dưỡng 2023

21/08/2023

Ngày 21/8, Trạm y tế xã Lương Phi tổ chức truyền thông chuyên đề về dinh dưỡng, cách chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ cho bà mẹ có thai và bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Tại buổi truyền thông, cán bộ Trạm y tế xã đã cung cấp cho các bà mẹ và người chăm sóc trẻ kiến thức về tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, hướng dẫn kết hợp 4 nhóm thực phẩm như chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất để có bữa ăn cân đối cho trẻ. Đồng thời hướng dẫn kỹ thuật thực hành nấu thức ăn cho trẻ, các thực phẩm lựa chọn đều có sẵn tại địa phương, gia đình. Thông qua đó giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, phát triển thể chất cho trẻ và phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ.

Đây là hoạt động tích cực góp phần nâng cao nhận thức của nhiều bà mẹ, người chăm sóc trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, những hướng dẫn ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh, biết điều chỉnh, cân đối các nhóm dinh dưỡng kết hợp chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý khi mang thai; biết cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu; biết cho trẻ ăn dặm từ lỏng đến đặc, từ ít đến nhiều và đủ 4 nhóm dinh dưỡng. Vì vậy, đến nay tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng giảm còn 10,2%.

Hồng Đăng