Tri Tôn ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết trung thu

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết trung thu

11/09/2023

Ngày 11/9/2023, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Tri Tôn ra quân đợt kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2023.

Theo đó, đoàn kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất bánh in, bánh trung thu, các hộ kinh doanh và điểm bán bánh mứt, kẹo, bia, nước ngọt trên địa bàn thị trấn Tri Tôn. Nội dung kiểm tra về công bố sản phẩm, về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn và quảng cáo thực phẩm; thực hiện các quy định về chất lượng, sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, phẩm màu trong chế biến thực phẩm; nguồn gốc thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu sản xuất thực phẩm. Qua kiểm tra các cơ sở đều thực hiện đúng quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất- kinh doanh, bảo quản thực phẩm; các hộ kinh doanh xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan; nguyên liệu sản xuất chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có niêm yết giá đúng quy định. Đoàn nhắc nhở các chủ cơ sở phải thực hiện tốt công tác vệ sinh nơi sản xuất, kinh doanh, sử dụng nguyên liệu, kinh doanh các mặc hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Từ nay đến đầu tháng 10/2023 đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, hậu kiểm tra các cơ sở hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn 15 xã, thị trấn. Qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.  Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.