Tri Tôn tổng kết các hoạt động mừng xuân Giáp Thìn

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn tổng kết các hoạt động mừng xuân Giáp Thìn

15/02/2024

Ngày 15/2/2023, nhằm mùng 6 tết giáp thìn UBND huyện Tri Tôn tổ chức cuộc họp với các ngành, đoàn thể và lãnh đạo 15 xã, thị trấn đánh giá các hoạt động mừng đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có đồng chí Phan Văn Sương - phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Nhìn chung, công tác tổ chức cho nhân dân vui xuân, đón tết Giáp Thìn năm 2024 được huyện Tri Tôn thực hiện chu đáo, nhất là việc chăm lo đời sống người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người có công với cách mạng và công tác phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện chi trả trợ cấp tết cho các đối tượng có công với kinh phí trên 7,2 tỷ đồng, đối tượng bảo trợ xã hội trên 10,5 tỷ đồng. Mặt trận Tổ quốc vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ trên 6,6 tỷ đồng cấp trên 17.000 phần quà cho người dân, đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn đều có tết. Ngoài ra, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã tổ chức thăm, tặng quà lực lượng vũ trang, các cơ sở thờ tự, tổ chức họp mặt báo chí, các doanh nghiệp tiêu biểu, chức sắc chức việc các tôn giáo, học sinh, sinh viên, các khóm, ấp….

Hàng hoá thị trường Tết phong phú, đa dạng về chủng loại, đáp ứng được nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân. Công tác tuyên truyền, cổ động, văn hóa, thể thao được tập trung thực hiện, tạo khí thế sôi nổi, vui tươi trong những ngày Xuân. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an ninh biên giới  ổn định. Khách đến tham quan du lịch tại huyện tăng hơn so với năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám yêu cầu các đơn vị, địa phương ngay sau nghỉ tết bắt tay ngay vào công việc của năm 2024. Trong này, tập trung bổ sung và phân bổ các nguồn vốn và triển khai thực hiện các công trình, dự án đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nông thôn mới, phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Chuẩn bị tốt cho ngày đưa quân. Về sản xuất nông nghiệp quan tâm khuyến cáo nông dân phòng trừ sâu bệnh bảo vệ sản xuất, kiểm tra gia cố đê điều kiểm soát xâm ngập mặn, phòng chống cháy rừng. Quản lý, lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè, việc xây cất nhà, các công trình. Sau tết UBND huyện sẽ tổ chức các cuộc làm việc với các ngành, đoàn thể, các xã thị trấn chuẩn bị tổ chức họp mặt cựu đoàn viên phía nam tại Tri Tôn, tháo gỡ vướng mắt trong thực hiện vốn đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia, giải pháp phát triển kinh tế xã hội 15 xã, thị trấn và chuẩn bị xây dựng khu hành chính mới, …