Tri Tôn họp mặt báo chí mừng xuân Giáp Thìn 2024

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn họp mặt báo chí mừng xuân Giáp Thìn 2024

30/01/2024

Chiều 30/1, UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) tổ chức họp mặt báo chí đầu năm mới Xuân Giáp Thìn 2024. Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các sở, ngành tỉnh cùng các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, năm 2023, bằng nhiều nỗ lực, huyện thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội đã đề ra, trong đó có 13 chỉ tiêu vượt, 3 chỉ tiêu đạt. Tổng giá trị sản xuất (GO) tăng 9,08% (giá so sánh 2010); thu nhập bình quân đầu người hộ gia đình ước đạt hơn 56,98 triệu đồng; số hộ nghèo giảm còn 2.164 hộ, tỷ lệ 6,47% (giảm 2,18%), số hộ cận nghèo giảm còn 2.818 hộ, tỷ lệ 8,43% (giảm 2,84%). Năm 2023, huyện thu hút gần 1,1 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Năm 2024, huyện tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, phát huy thế mạnh du lịch của huyện miền núi. Bên cạnh những loại hình, sản phẩm du lịch đặc thù như: Dù lượn, diều lượn, máy bay mô hình, khinh khí cầu, lễ hội diều nghệ thuật, hội đua bò Bảy Núi, biểu diễn môtô địa hình... huyện còn dự kiến phối hợp tổ chức giải chạy marathon quy mô lớn, với nhiều cự ly, cung đường để khám phá vùng đất Tri Tôn. Để góp phần quảng bá tiềm năng, lợi thế, vùng đất, con người huyện Tri Tôn, vai trò tham gia của các cơ quan báo chí rất quan trọng. Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Nguyễn Văn Bé Tám mong muốn báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh, là cầu nối tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp Nhân dân, lan toả năng lượng tích cực, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng vươn lên để xây dựng góp phần phát triển huyện nhà.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang Tân Văn Ngữ trao đổi tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí phấn khởi trước những thay đổi, sự phát triển của huyện Tri Tôn, đặc biệt là đột phá trong phát triển du lịch, xây dựng văn minh đô thị. Các cơ quan báo chí đề nghị huyện tiếp tục đầu tư, phát huy lợi thế du lịch, nhất là phát triển đa dịch vụ, đáp ứng nhu cầu nghỉ đêm, sử dụng các dịch vụ về đêm và tham gia vào các dịch vụ du lịch mang lợi thế của vùng Bảy Núi. Đồng thời, tận dụng các cơ chế, chính sách ưu đãi cho vùng dân tộc, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để xây dựng và triển khai quy hoạch, phát huy lợi thế đặc thù của văn hóa dân tộc thiểu số Khmer, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút du khách.

Ông Tân Văn Ngữ - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang trân trọng sự quan tâm của lãnh đạo huyện Tri Tôn đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi năm đều tổ chức họp mặt, gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) và mừng Đảng, mừng Xuân. Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ông Tân Văn Ngữ đề nghị lãnh đạo huyện Tri Tôn phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng, trong đó có biểu dương, khen thưởng những người làm báo gắn bó và có nhiều đóng góp cho huyện.

Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Nguyễn Văn Bé Tám trao đổi với các cơ quan báo chí