Sư sãi và bà con Khmer tích cực tham gia làm đường nông thôn

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Sư sãi và bà con Khmer tích cực tham gia làm đường nông thôn

17/09/2023

Với mong muốn được góp công, góp sức cùng chính quyền địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Hòa thượng Chau Sơn Hy – trụ trì chùa Sà Lôn đã vận động phật tử trong và ngoài địa phương đóng góp được nguồn quỹ hơn 300 triệu đồng, cùng nguồn ngân sách của huyện 500 triệu đồng và sự đóng góp, ủng hộ hàng ngàn m3 đất đá từ Công ty liên doanh ANTRACO.

Ngày 17/9/2023, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các cán bộ, chiến sĩ và hàng trăm người dân ấp Sà Lôn, xã Lương Phi ra quân đổ bê tông giai đoạn I năm 2023, đường liên ấp từ tỉnh lộ 955B thuốc ấp Sà Lôn đến đường kênh Tám Ngàn thuộc ấp An Lương, với chiều dài 800 mét, ngang 3,5 mét, độ dày 16cm. Do khối lượng công việc nhiều nên mỗi ngày xã sẽ huy động khoảng 40 cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia đổ bê tông, dự kiến giai đoạn I của công trình sẽ hờn thành vào ngày 26/9/2023.

Trong quá trình đổ bê tông tuyến đường, mặc dù gặp thời bởi tiết bất lợi do có mưa lớn kéo dài nhưng lãnh đạo xã và hòa thương Chau Sơn Hy thường xuyên có mặt tại công trình để chỉ đạo, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ và người dân hăng say lao động, đảm bảo cho công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Được biết, con đường có điểm đầu từ tỉnh lộ 955B, thuộc ấp Sà Lôn dẫn ra cách đồng đến kênh Tám Ngàn có chiều dài 2.450m. Đây là tuyến đường đê được đổ đất và đá cấp phối, mùa mưa có những chỗ thường xuyên bị ứng đọng nước, sình lầy gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Đoạn còn lại UBND xã sẽ tiếp tục tranh thủ nguồn vốn đầu tư của huyện và vận động xã hội hóa thực hiện trong thời gian sớm nhất. Tuyến đường được bê tông không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển, tạo điều kiện đi lại vận chuyển nông sản hàng hóa cho nhân dân thuân tiện, mà còn đảm bảo tiêu chí giao thông giúp xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.