Nhiều hoạt động hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện Tri Tôn

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

15/01/2024

Để đảm bảo tổ chức tốt hoạt động phục vụ Nhân dân vui xuân đón tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức chu đáo, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 15/1/2024 tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, nhiều hoạt động hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc được huyện tổ chức:

1. Tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền; trang trí cổ động trực quan và đèn trang trí, đèn led tại trung tâm huyện, xã, thị trấn trước, trong và sau tết nguyên đán; tại trụ sở các công sở, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu tuyên truyền mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); tuyên truyền vận động các hộ dân trên địa bàn huyện treo cờ Tổ quốc.

2. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao, triển lãm… đảm bảo sôi nổi, thiết thực và hiệu quả.

3. Các xã, thị trấn căn cứ vào điều kiện cụ thể tổ chức chợ hoa xuân, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, hoa, cây cảnh trên các tuyến đường trung tâm huyện, trung tâm xã, thị trấn trước, trong và sau tết nguyên đán, đảm bảo an toàn trật tự giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị

4. Công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự huyện xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra bảo đảm an ninh trật tự xã hội, trật tự giao thông trước, trong và sau tết tạo sự yên tâm cho người dân vui xuân đón tết.

5. Tổ chức Họp mặt: Tổ chức 8 cuộc họp mặt và Tổ chức lễ Trao Huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) cụ thể như:

5.1. Họp mặt các khóm, ấp về an ninh trật tự.

5.2. Đưa người có uy tín, sư sãi, dân tộc, tôn giáo tham dự họp mặt tại tỉnh.

5.3. Họp mặt nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện.

5.4. Họp mặt báo chí đầu năm.

5.5. Họp mặt doanh nghiệp.

5.6. Họp mặt lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

5.7. Tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng.

5.8. Họp mặt sinh viên tiêu biểu.

5.9. Tham dự Họp mặt Hội đồng hương An Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

6. Tổ chức Chương trình “Hội xuân công nhân, viên chức, lao động” năm 2024 cho đoàn viên, người lao động.

7. Tổ chức thăm hỏi, chúc tết các nguyên lãnh đạo huyện, các cơ quan đóng trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn và các Mạnh Thường Quân có đóng góp phát triển kinh tế, xã hội huyện; thăm, chúc tết cơ sở tôn giáo; Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Song song đó huyện còn tổ chức các hoạt động thăm và chúc Tết để khích lệ các cán bộ công chức viên chức người lao động làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, chăm sóc sức khỏe nhân dâm và làm xanh sạch đẹp môi trường vụ vào ngày 09/02/2024 (nhằm ngày 30/12 âl) huyện tổ chức thăm các đồn biên phòng, chốt biên giới trên địa bàn xã Vĩnh Gia, Lạc Quới; Thăm, tặng quà cho bệnh nhân điều trị lưu trú tại Trung tâm Y tế huyện và y, bác sĩ trực; Thăm, tặng quà công nhân Xí nghiệp Môi trường Đô thị làm nhiệm vụ đêm giao thừa.

8. Hoạt động biểu diễn nghệ thuật đêm giao thừa mừng tết nguyên đán xuân Giáp Thìn 2024 vào ngày 09/02/2024 (30/12 âl) tại quảng trường Thái Quốc Hùng để phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc do huyện tổ chức, các xã, thị trấn trong cũng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, tạo sân chơi lành mạnh cho Nhân dân, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương./.

Ái Thủy