Mãn nhãn từ chương trình biểu diễn mô tô địa hình Tri Tôn năm 2023

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Mãn nhãn từ chương trình biểu diễn mô tô địa hình Tri Tôn năm 2023

07/10/2023

Sáng 7/10, tại Khu thể thao du lịch Tà Pạ - Soài Chek (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), UBND huyện Tri Tôn phối hợp Công ty TNHH Quản lý, Đầu tư và Phát triển môtô thể thao Việt Nam, tổ chức chương trình biểu diễn môtô địa hình huyện Tri Tôn năm 2023. Đ/c nguyễn Tiếc Hùng - TVTU, Chủ tịch MTTQ tỉnh, đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đến dự.

Chương trình biểu diễn môtô địa hình huyện Tri Tôn năm 2023 có sự tham gia của 60 vận động viên trên khắp cả nước gồm 2 hệ chuyên nghiệp và phong trào. Các vận động viên được đào tạo bài bản về kỹ năng, kỹ thuật và có nhiều kinh nghiệm biểu diễn trong và ngoài nước, đã mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn, thú vị cho khán giả.

Sân đua được bố trí nhiều chướng ngại vật, như: Thân cây đừa, vỏ xe chất chồng lên cao, ụ đất, vũng nước lớn…, buộc các vận động viên phải dùng kỹ thuật vượt qua, mang đến cho khán giả nhiều tiết mục mạo hiểm  nhưng hấp dẫn, kịch tính.

Đây là lần đầu tiên môn thể thao mang tính mạo hiểm cao được tổ chức tại vùng Bảy Núi cũng như ĐBSCL, chính vì vậy chương trình đã thu hút đông đảo khán giả gần xa tìm về để tận mắt thưởng thức. Ban tổ chức tổ chức chạy mỗi đợt 4 tới 5 vận động viên thực hiện 3 đến 5 vòng chạy trên cung đường được đặt nhiều chướng ngại vật để tăng độ hấp dẫn và thể hiện kỹ thuật lái xe thích ứng với mọi địa hình của các vận động viên. Những màn trình diễn vượt chướng ngại vật cực kỳ mạo hiểm của các vận động viên đã mang đến cho khán giả một ngày cuối tuần đầy cảm xúc và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả đến với chương trình.

ồng trần Minh Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, đây là môn thể thao mạo hiểm được rất nhiều người yêu thích bởi sự thử thách bản thân, lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Tri Tôn. Sự kiện thể thao này nhằm tạo thêm sân chơi mới lạ, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân trong và ngoài huyện; chào đón lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer. Qua sự kiện trên, UBND huyện Tri Tôn mong muốn gây dựng phong trào thể thao môtô địa hình lành mạnh ở địa phương, nâng cao hiếu biết kỹ thuật lái xe an toàn cho cộng đồng người sử dụng xe địa hình.

Chương trình Biểu diễn mô tô địa hình Tri Tôn năm 2023 là một trong những hoạt động được huyện Tri Tôn tổ chức để chào mừng lệ Sen Đolta của đồng bào Khmer năm 2023 cùng với hội đua bò Bảy Núi tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 28 được diễn ra vào ngày 14/10 tới,  không chỉ tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết 2 dân tộc Kinh, Khmer cùng vui đón lễ mà còn nhằm mục đích xúc tiến, quảng bá du lịch địa phương. Thông qua chương trình nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế; tạo bước đột phá để phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuyên nghiệp, hiện đại; đa dạng hóa các sản phẩm, các loại hình du lịch đặc thù phù hợp với điều kiện địa phương và nhu cầu của khách du lịch; đưa du lịch trở thành ngành động lực, quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.