Núi Tô tổ chức Đại hội Mặt trận TQVN xã, nhiệm kỳ 2024- 2029

Các Xã – Thị trấn

Núi Tô tổ chức Đại hội Mặt trận TQVN xã, nhiệm kỳ 2024- 2029

11/04/2024

Chiều ngày 11/04/2024, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Núi Tô tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đến dự có ông Trần Quốc Cường - Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Tri Tôn.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Núi Tô đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương và địa phương phát động, do đó công tác mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Núi Tô không ngừng được củng cố và phát triển. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận xã Núi Tô và các đoàn thể đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng 10 con đường bê tông nông thôn, rải đá bụi ở khu dân cư, các tuyến kênh, với tổng kinh phí hơn 5,3 tỷ đồng. Tổ chức tuyên truyền cuộc vận động “người Việt nam ưu tiên dung hàng việt nam” được 20 cuộc có 1.379 lượt người dân tham dự; vận động “Quỹ vì người nghèo” được hơn 7 tỷ đồng, cất mới 49 căn nhà đại đoàn kết, tình thương, mái ấm ATV, mái ấm công đoàn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới; trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Núi Tô và các tổ chức chính trị - xã hội.

Đại hội đã bầu ra  37 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Núi Tô lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Néang Sóc Runh tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Núi Tô khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tri Tôn, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhân dịp này Đại hội cũng đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân, 04 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Kim Hane