Xã Núi Tô tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 01 năm 2024

Các Xã – Thị trấn

Xã Núi Tô tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 01 năm 2024

26/04/2024

Sáng ngày 26/4/2024, Trạm Y tế xã Núi Tô tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng đợt 01 năm 2024 trên địa bàn ấp Tô Thuận với số người tham gia chiến dịch khoảng 30 người; lực lượng tham gia chiến dịch gồm nhân viên y tế, cán bộ ủy ban, đoàn thể, cán bộ ấp.

Trong chiến dịch diệt lăng quăng lần này, Trạm Y tế xã đã cung cấp tin bài cho Đài truyền thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã các biện pháp phòng tránh bệnh Sốt xuất huyết. Đồng thời vận động bà con nhân dân tích cực cùng tham gia diệt lăng quăng như: kiểm tra các dụng cụ chứa nước, phế thải quanh nhà, xúc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng. Bên cạnh đó, lực lượng tham gia vừa tuyên truyền trực tiếp, kết hợp dán cam kết, phát tờ bướm về dịch bệnh Sốt xuất huyết và hướng dẫn người dân tự diệt lăng quăng, diệt mũi, ngủ mùng.

Thông qua chiến dịch ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết của trạm Y tế xã Núi Tô kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất, với phương châm: “Không có lăng quăng, không có bệnh Sốt xuất huyết”./.

Kim Hane