Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị trấn Ba Chúc, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Các Xã – Thị trấn

22/03/2024

Sáng 22/3, Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Ba Chúc đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN thị trấn Ba Chúc, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Tuyền – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026, BCH Hội phụ nữ thị trấn Ba Chúc không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đối với nội dung, phương thức hoạt động gắn với chăm lo thiết thực đến quyền và lợi ích cho tầng lớp phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ già yếu neo đơn, phụ nữ gặp khó khăn trong đại dịch covid19. Tích cực thực hiện phong trào thi đua, 03 nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu, đến nay, kết quả đạt: 8/9 chỉ tiêu của kế hoạch nhiệm kỳ. Đặc biệt, trong việc đẩy mạnh phong trào “Xây dựng người phụ nữ An Giang thời đại mới” do Hội LHPN tỉnh phát động; hưởng ứng cuộc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương” do TW Hội phát động với số tiền 60 triệu đồng. Duy trì và triển khai tốt các hoạt động của mô hình: tổ tiết kiệm, tổ hùn vốn tương trợ, tổ liên kết may công nghiệp, “Heo đất mừng xuân” đã cải thiện cuộc sống chị em phụ nữ; Vay ủy thác với Ngân hàng CSXH cho mỗi hộ từ 50 -70 triệu đồng để buôn bán, trồng cây ăn quả, hoa màu…. phát triển sản xuất tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Hiện có 519 hộ phụ nữ được thoát nghèo và cận nghèo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ thị trấn trong thời gian, đồng thời đề nghị Hội LHPN thị trấn tiếp tục đối mới nội dung, phương thức hoạt động; cần quán triệt sâu sắc những nội dung, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác phụ nữ. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương của địa phương về phát triển kinh tế- xã hội; quan tâm sâu sắc đến hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số - tôn giáo; tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi 100% chỉ tiêu vào cuối nhiệm kỳ.

Huỳnh Nga