Thanh niên tận tâm với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Ba Chúc

Người tốt - Việc tốt

03/12/2021

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên thị trấn Ba Chúc đã và đang thể hiện hết sức trẻ của mình trong việc xung phong tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thị trấn. Tiêu biểu trong đội ngũ tình nguyện viên thị trấn Ba Chúc là tình nguyên viên Nguyễn Trung Vũ là một gương điển hình tham gia hưởng ứng các phong trào chống dịch của địa phương. Đây là hành động đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Ba Chúc góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tinh thần xung kích, tuổi trẻ Ba Chúc đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19. Cùng chung tay hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Thấy những hình ảnh vất vả của các các chiến sĩ, lực lượng công an, nhân viên y tế, cán bộ, đoàn thể của địa phương đang gồng mình chống dịch, Anh Nguyễn TrungVũ phần nào thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, những khó khăn mà các chiến sĩ, lực lượng, các ngành của thị trấn đang phải trải qua. Anh Nguyễn Trung Vũ mong muốn được cống hiến phần nào sức mình cho cuộc chiến chống dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Bản thân anh sẽ cố gắng hết mình để chống dịch như chống giặc, bất kể giờ giấc khi bản thân được điều động.

Trong những lần diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, Anh Vũ đã không ngại khó khăn tham gia hỗ trợ hết mình tiếp tế nhu yếu phẩm vào những địa điểm bị phong toả, dọn vệ sinh những địa điểm cách ly tập trung, phát quà cho những hộ cách ly tại nhà ngoài ra anh còn tham gia lấy mẫu test cộng đồng, hỗ trợ công tác tiêm ngừa vắc xin tại trạm y tế thị trấn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, anh còn tham gia hỗ trợ nhóm thiện nguyện chú Tám Mai nấu hàng ngàn suất cơm cho khu vực cách ly tại trường và các xã lân cận. Đồng thời, Vũ cũng vận động nhiều mạnh thường quân hỗ trợ thêm kinh phí để phục vụ bếp ăn thiện nguyện của chú Tám Mai, vận động nhiều thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch theo sự phân công của lãnh đạo địa phương.

Ngoài ra anh còn là trưởng nhóm của nhóm từ thiện Charity Clup Ba Chúc nhóm này được anh thành lập năm 2017 đến nay. Hằng năm anh đều vận động hỗ trợ quà trung thu cho các em thiếu nhi, thăm tặng quà cho bà con nghèo, người già neo đơn, tặng cặp, sách, vỡ, bút, thước cho học sinh nghèo.

Trong tình hình địa phương chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của anh Nguyễn Trung Vũ thật đáng được trân trọng, phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng địa phương.

Cuộc chiến chống Covid-19 vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Mong rằng bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, những nỗ lực của các tình nguyện viên sẽ luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần sớm đẩy lùi dịch Covid-19 và tô đẹp thêm hình ảnh Thanh niên Ba Chúc trong lòng người dân khi khoác lên trên mình màu áo xanh tình nguyện.

Mỹ Hân