Tri Tôn kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã biên giới Lạc Quới

Tri Tôn kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã biên giới Lạc Quới

10/03/2023

Đoàn công tác UBND huyện Tri Tôn huyện Tri Tôn, do ông Đỗ Minh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới và tháo gỡ khó khăn, giúp xã biên giới Lạc Quới đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Đến nay xã Lạc Quới đạt 11/19 tiêu chí và 46/57 chỉ tiêu nông thôn mới. Xã đang tập trung thực hiện các công trình xây dựng để nâng cao bộ mặt nông thôn của xã, phát động 5 đoàn thể và 4 ấp thực hiện các mô hình ấp tự quản vệ sinh môi trường, hàng rào sinh thái, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, sắp xếp chợ hoạt động có hiệu quả, chỉnh trang giao thông... Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã đang hoàn thành các hồ sơ minh chứng đối với các chỉ tiêu đạt được. Qua kiểm tra, văn phòng điều phối nông thôn mới huyện tháo gỡ một số khó khăn  thiếu sót liên quan một số vấn đề về qui hoạch, nhà ở dân cư, lao động, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, an ninh và quốc phòng.

Ông Đỗ Minh Trí, phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đề nghị xã Lạc Quới tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Phân công cụ thể từng cán bộ phụ trách, bám sát đẩy nhanh tiến độ thực hiện từng tiêu chí. Các phòng ban ngành huyện tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho xã đối với các tiêu chí chưa đạt và hồ sơ minh chứng. Xã tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là giải quyết các vấn đề về nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo.  Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tập trung huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu đến cuối năm 2023 Lạc Quới được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới.