Thẩm định công nhận xã Tà Đảnh đạt chuần NTM nâng cao

Thẩm định công nhận xã Tà Đảnh đạt chuần NTM nâng cao

10/03/2022

Ngày 09/3/2022 Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh đã tổ chức thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Tà Đảnh. Dự hội nghị thẩm định có ông Đỗ Minh Trí - PCT UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, xã Tà Đảnh tiếp tục thực hiện 19 tiêu chí xã NTM nâng cao, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trong xây dựng NTM nâng cao. Xã đã huy động hơn 56 tỷ đồng, xây dựng NTM nâng cao. Trong đó, Ngân sách Trung 9 tỷ ngân sách tỉnh trên 9,4 tỷ đồng; ngân sách huyện gần 2 tỷ đồng, bà con nhân dân và doanh nghiệp đóng góp trên 1,5 tỷ đồng. Qua đó, diện mạo nông thôn và đời sống nhân dân địa phương có nhiều khởi sắc, hệ thống giao thông, thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống an sinh xã hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm, Đến nay xã đạt 19/19 tiêu chí và 39/39 chỉ tiêu xây dựng xã NTM nâng cao; Nhóm tiêu chí về văn hóa, xã hội, môi trường, hệ thống chính trị của xã đều đạt chuẩn nâng cao theo quy định.

Sau khi đánh giá kết quả và kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Trương Kiến Thọ đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Tà Đảnh trong việc hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao. Đoàn thẩm định của tỉnh thống nhất xã Tà Đảnh đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí NTM nâng cao. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý: xã Tà Đảnh khẩn trương khắc phục, bổ sung các nội dung mà ý kiến các thành viên đoàn thẩm định đã chỉ ra. Nhất là các tiêu chí cứng, trong đó chú trọng lựa chọn sản phẩm OCOP cho xã. Bổ sung hoàn thiện hồ sơ tổng thể trong thời gian sớm nhất gửi về văn phòng điều phối NTM tỉnh, để trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021./.

Cẩm Vân