Tri Tôn tổ chức lễ khánh thành cầu Kênh 15 thuộc thị trấn Cô Tô và cầu Tân Vọng thuộc xã Tân Tuyến

Kinh tế - Xã hội

22/03/2024

Sáng ngày 22/3/2024, UBND huyện Tri Tôn phối hợp với Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức lễ khánh thành cầu Kênh 15 thuộc thị trấn Cô Tô và cầu Tân Vọng thuộc xã Tân Tuyến. Đên dự có đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn; ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt.

Cầu Kênh 15 tại thị trấn Cô Tô có chiều dài 30m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn, kinh phí xây dựng là 1,27 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) hỗ trợ 1,05 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang hỗ trợ 200 triệu đồng, Xí nghiệp Khai thác đá thuộc Công ty 622 - Quân khu 9 hỗ trợ 20 triệu đồng. Cầu Kênh 15 nối 2 khóm Tô Bình và Sóc Triết của thị trấn Cô Tô, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất nông nghiệp và vận chuyển nông sản của bà con nhân dân. Dọc 2 bờ là các tiểu vùng sản xuất vụ 3 với tổng số 810ha đất canh tác, là nơi sinh sống của 288 hộ dân.

Trong khi đó, cầu Tân Vọng bắc qua kênh 10 nối giữa xã Tân Tuyến và thị trấn Cô Tô, có chiều dài nhịp chính 36m, đường dẫn 2 bên cầu 10m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn, kinh phí xây dựng cầu 1,46 tỷ đồng, do tập đoàn THACO hỗ trợ 1,3 tỷ đồng, còn lại 160 triệu đồng vận động bà con Nhân dân đóng góp. Cầu Tân Vọng là một trong những tuyến giao thông huyết mạch, giúp người dân rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển nông sản. Dọc 2 bờ là các tiểu vùng sản xuất vụ 3 với tổng số gần 2.000ha đất canh tác, là nơi sinh sống của 245 hộ dân, với 1.257 nhân khẩu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết thêm: trong năm 2019, được sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, cùng Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ đầu tư 19 cây cầu trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Với việc đầu tư thêm cầu Kênh 15 và cầu Tân Vọng, càng tạo thuận lợi cho các vùng nông thôn huyện Tri Tôn phát triển, đóng góp vào xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân.