Tri Tôn tập huấn về tiêu chuẩn chất lượng và nhãn hàng hóa

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn tập huấn về tiêu chuẩn chất lượng và nhãn hàng hóa

27/10/2023

Ngày 27/10/ 2023, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thuộc Sở Khoa học Công nghệ An Giang phối hợp cùng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tri Tôn tổ chức tập huấn kiến thức về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong hoạt động kinh doanh đối với mặt hàng rượu và kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ khuyến công, các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công.

Các đại biểu được nghe báo cáo hoạt động khảo sát về tiêu chuẩn, chất lượng và nhãn hàng hoá đối với mặt hàng rượu lưu thông thị trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Một số quy định và Nghị định số 119/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Nghị định số 126/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hoá; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ, năng lượng nguyên tử. Nghị định số 43/2017 và Nghị định số 111/2021 của Chính phủ về nhãn hàng hoá.

Hướng dẫn cách ghi nhãn hàng hóa. Trong này nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn là tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, xuất xứ hàng hóa. Các quy định của pháp luật liên quan. Đối với sản phẩm rượu cần thể hiện định lượng, hàm lượng etanol, hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, thông tin cảnh báo, mã nhận diện lô.

Đợt tập huấn nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nắm vững và cập nhật các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hoá trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm, góp phần tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.