Tri Tôn ra quân tháng thanh niên năm 2024

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn ra quân tháng thanh niên năm 2024

05/03/2024

Ngày 5/3/2024, tại xã Núi Tô, huyện đoàn Tri Tôn tổ chức ra quân khởi động tháng thanh niên năm 2024

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, trong thời gian 1 tháng, tuổi trẻ toàn huyện Tri Tôn tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, lập thành tích chào mừng 93 năm sinh nhật đoàn thanh niên,  chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Như xây mới, sửa chữa cầu giao thông “Tuyến đường kiểu mẫu: Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. Ra quân ngày chủ nhật xanh vệ sinh môi trường,  xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép; trồng, chăm sóc cây xanh…. và Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính. Hỗ trợ thanh thiếu nhi yếu thế, người già neo đơn. Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; thăm hỏi, chăm sóc, giúp đỡ gia đình, thân nhân cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, kết nghĩa giữa các tổ chức Đoàn, Hội các xã nội địa với  khu vực biên giới, hiến máu tình nguyện. Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh trong học sinh các trường THCS, THPT. Thực hiện các mô hình như “Vườn ươm thanh niên”, “Đổi rác lấy cây”, “Vườn cây sinh kế”...; Phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập  nghiệp cho thanh niên. Tổ chức "Ngày đoàn viên" cho đoàn viên đang lao động, công tác tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, khu tập thể, khu nhà trọ, những nơi có đoàn viên nhưng chưa có tổ chức Đoàn. Phối hợp tổ chức Tổ chức Chương trình giao lưu, họp mặt Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ VI năm 2024.

Tại buổi ra quân, huyện đoàn Tri Tôn cũng nhận tài trợ của các đơn vị công trình thanh niên “Xây dựng đường lên di tích bụng ông địa, Ô Tà Sóc” trị giá 150 triệu đồng, 2 căn nhà nhân ái cho đoàn viên trị giá 100 triệu đồng, hỗ trợ vốn 1 dự án khởi nghiệp thanh niên trị giá 40 triệu đồng, hỗ trợ vốn vay thành lập tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi bò trị giá 100 triệu đồng, công trình đạon đường nở hoa 200 cây kèn hồng. Dịp này huyện đoàn Tri Tôn trao 10 phần quá cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Núi Tô, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng. Tổ chức khởi công nhà nhân ái cho đoàn viên nghèo và ra quân trồng 200 cây kèn hòng tuyến đường vành đai thuộc ấp Tô Thuận, xã Núi Tô.