Tri Tôn vận động quỹ khuyến học khuyến tài được 8 tỷ 662 triệu đồng

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn vận động quỹ khuyến học khuyến tài được 8 tỷ 662 triệu đồng

09/01/2024

Ngày 9/1/2024, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 4, khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tổng kết hoạt động năm 2023. Ông Nguyễn Tấn Danh - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh An Giang đến dự.

Năm 2023, Hội Khuyến học huyện và 15 xã, thị trấn của huyện Tri Tôn đã tiếp nhận sự đóng góp từ các Mạnh Thường Quân, công ty, xí nghiệp với tổng số tiền và vật phẩm cho công tác khuyến học, khuyến tài với tổng trị giá trên 8 tỷ 662 triệu đồng. Trong này cấp huyện trên 2,454 tỷ đồng, cấp xã thị trấn 6,208 tỷ đồng. Kịp thời trao 27.730 suất học bổng và quà tiếp thêm nghị lực cho học sinh. Trong năm các cấp hội phát triển mới 4.633 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có 27.139 hội viên khuyến học đang sinh hoạt ở 77 chi hội khóm ấp, 54 chi hội trường học, 34 chi hộ doanh nghiệp tôn giáo.

Phong trào xây dựng và phát triển gia đình hiếu học đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, đến nay toàn huyện có 45 dòng họ được công nhận dòng họ học tập, 16.378 gia đình học tập, 134 cộng đồng học tập, 36 đơn vị học tập. Các gia đình học tập đã thể hiện được vai trò hạt nhân trong xã hội, là thành viên tích cực của Hội Khuyến học cơ sở.

Do địa bàn huyện có đông đồng bào dân tộc Khmer, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao. ông Nguyễn Tấn Danh - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh An Giang thời gian tới đề nghị Hội Khuyến học huyện tiếp tục gắn kết công tác khuyến học với đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục phát triển hội viên, vận động quỹ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra để trao học bổng quà quả tiếp bước đến trường cho học sinh, sinh viên nghèo. Quan tâm hỗ trợ công tác chi hội, liên chi hội sinh viên các trường đại học. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức khuyến học, học tập suốt đời trong nhân dân. Phát triển thêm nhiều dòng học, gia đình, cộng đồng học tập

Dịp này, có 5 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen và bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.