Khai giảng năm học 2023 - 2024 trên địa bàn xã Lương Phi

Khoa học - Giáo dục

Khai giảng năm học 2023 - 2024 trên địa bàn xã Lương Phi

05/09/2023

Sáng nay 5/9, hơn 1.600 học sinh các cấp trên địa bàn xã Lương Phi dự lễ khai giảng năm học mới. Đồng loạt các điểm trường THCS, tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn xã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024. Lễ khai giảng các Trường diễn ra ngắn gọn, với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường cùng một số tiết mục văn nghệ chào mừng.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học qua, khắc phục những hạn chế của năm học trước, các trường trên địa bàn xã Lương Phi tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cùng ra sức nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mớikhông ngừng đổi mới phương pháp dạy học phù hợp để đáp ứng yêu cầu của xã hội, của địa phương.

Cùng với đó, các Trường huy động học sinh đạt trên 98%, chỉnh trang cảnh quan sư phạm sạch đẹp, thông thoáng, bổ sung và trang bị thêm cơ sở vật chất, thiết bị dạy học nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học cho năm học mới. Ngoài ra, địa phương đã vận động trao quà tiếp bước đến trường cho học sinh khó khăn tại lễ khai giảng được 82 bộ sách giáo khoa, 10 suất học bổng, 5 chiếc xe đạp, 2.000 quyển tập và 50 phần quà…

Mong rằng các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà.

Hồng Đăng