Hội Nhà báo Việt Nam trao học bổng cho 100 học sinh khó khăn huyện Tri Tôn

Khoa học - Giáo dục

Hội Nhà báo Việt Nam trao học bổng cho 100 học sinh khó khăn huyện Tri Tôn

27/12/2023

Chiều 27/12, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh An Giang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2023.

Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mã Diệu Cương; Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang Tân Văn Ngữ; Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang Nguyễn Văn Giai; Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang đã đến dự.

Tại buổi lễ, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao 100 suất học bổng cho 100 học sinh vượt khó học tốt của các trường THCS trên địa bàn thị trấn Tri Tôn, các xã Châu Lăng, Núi Tô và An Tức (huyện Tri Tôn). Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Tổng số tiền trao học bổng là 100 triệu đồng, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang Tân Văn Ngữ và Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang trân trọng sự quan tâm của Hội Nhà báo Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ học bổng cho học sinh khó khăn ở huyện miền núi Tri Tôn, nơi có khoảng 20% dân số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, là một trong 74 huyện nghèo của cả nước. Qua đó, mong muốn các nhà tài trợ duy trì học bổng để tiếp bước học sinh khó khăn đến trường. Đối với các học sinh được nhận học bổng, cần phấn đấu, nỗ lực học tập tốt, vượt khó trở thành công dân có ích cho xã hội.