85 học sinh, sinh viên Tri Tôn nhận học bổng Công ty Khai thác và Chế biến đá An Giang

Khoa học - Giáo dục

17/10/2023

Chiều ngày 17/10/2023, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn phối hợp cùng công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho 85 học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024. Ông Nguyễn Tấn Danh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, ông Men Sây Ma - Phó chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn đến dự.

Năm học 2023-2024, toàn huyện có 28 sinh viên đang theo học các trường đại học trên địa bàn tỉnh An Giang, Cần Thơ, TP. HCM và 57 học sinh cấp THCS và THPT được nhận học bổng của công ty khai thác và chế biến đá An Giang. Trong này, 10 sinh viên học giỏi được nhận học bổng khuyến tài, mỗi xuất 6 triệu đồng, 18 sinh viên vượt khó học giỏi được nhận học bổng khuyến học mỗi xuất 5 triệu đồng. 28 học sinh cấp THCS được nhận học bổng khuyến học, mỗi suất trị giá 1,5 triêu đồng và 29 học sinh THPT được nhận học bổng mỗi xuất trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, công ty khai thác và chế biến đá An Giang còn hỗ trợ hoạt động Hội Khuyến học huyện Tri Tôn 100 triệu đồng.  Tổng kinh phí cho đợt trao học bổng lần này là 350 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Tri Tôn và nhà tài trợ cũng đã phát biểu mong muốn các em học sinh, sinh viên cố gắng phấn đấu gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập. sau này có nghề nghiệp ổn định vươn lên làm giàu, đồng thời tiếp tục đóng góp và tham gia vận động hỗ trợ quỹ khuyến học, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Dịp này, Công ty cũng được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài.

Được biết, từ năm 2011 công ty khai thác và chế biến đá An Giang bắt đầu hỗ trợ nguồn quỹ khuyến học cho huyện Tri Tôn, mỗi năm bình quân 115 triệu đồng với 2 hình thức gồm học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi và quà tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo. Đến năm 2017, mỗi năm công ty nâng lên mức hỗ trợ 350 triệu đồng và mở rộng thêm học bổng khuyến tài để hỗ trợ sinh viên học giỏi. Từ nguồn quỹ này, hàng năm giúp Hội Khuyến học huyện kịp thời trao những xuất quà tiếp bước đến trường cho con em hộ nghèo, cận nghèo của huyện. trao học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và học bổng khuyến tài cho sinh viên xuất sắc, hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động cho các chi hội sinh viên tại các trường đại học và kinh phí hoạt động cho hội khuyến học cơ sở.