Văn phòng HĐND - UBND huyện Tri Tôn phát động phong trào thi đua năm 2024

Hoạt động HĐND - UBND

Văn phòng HĐND - UBND huyện Tri Tôn phát động phong trào thi đua năm 2024

23/02/2024

Chiều ngày 23/2/2024, Văn phòng HĐND - UBND huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị cán bộ công chức và phát động phong trào thi đua năm 2024

Văn phòng HĐND - UBND huyện là cơ quan tham mưu giúp việc, phục vụ hoạt động của HĐND và UBND huyện. Năm 2023, Văn phòng phối hợp với các ngành tham mưu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội với nhiều chỉ tiêu và giải pháp thiết thực. Trong này xây dựng chương trình công tác năm của UBND huyện với 156 đầu công việc giao cho các phòng, ban ngành huyện và các xã thị trấn thực hiện, phát hành trên 10.158 văn bản các loại, tiếp nhận 15.911 văn bản các loại trên môi trường mạng. Ngoài ra, Văn phòng còn tham mưu tốt cho thường trực UBND huyên chỉ đạo các phòng, ban ngành có liên quan thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thực hiện tốt kiểm soát thủ tục hành chính, công khai đầy đủ và có thông báo đường dây nóng để người dân phản ánh. Trong này, bộ phận một cửa huyện đã tiếp nhận và trả kết quả 27.192 hồ sơ, đã giải quyết đạt 68,2%; khai thác và sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hệ thống cầu truyền hình trực tuyến tại hội trường UBND huyện và 15 xã thị trấn.

Hoạt động Công đoàn cơ sở có nhiều đổi mới, luôn quan tâm, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, phụ cấp, BHYT, BHXH. Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên và người lao động như thăm hỏi, tặng quà cho  đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho CBCC-NLĐ nhân ngày lễ, tết. Kết quả phong trào thi đua năm 2023 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 6 cá nhận được đề nghị tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 32 cá nhân lao động tiên tiến.

Tại hội nghị, công đoàn cơ sở văn phòng HĐND, UBND huyện cũng phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Trong này tập trung phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hình tiết kiệm, chống lãng phí. Chấp hành tốt chính sách, pháp luật, nội quy đơn vị, phòng chống tệ nạn xã hội. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ; xây dựng công sở “xanh, sạch, đẹp”, duy trì cơ quan văn hóa, cơ quan đảm bảo an toàn về an ninh trật tự

Dịp này CĐCS cũng trao giấy chứng nhận danh hiện nam, nữ 2 giỏi cho 31 đoàn viên, khen thưởng 10 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào. LĐLĐ huyện khen thưởng 2 công đoàn viên xuất sắc.