Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn làm việc với xã Vĩnh Phước

Hoạt động HĐND - UBND

Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn làm việc với xã Vĩnh Phước

13/03/2024

Ngày 13/03/2024, đoàn công tác UBND huyện Tri Tôn do đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Phước để tháo gỡ khó khăn và triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội năm 2024.

Về kinh tế, xã hội năm 2023 xã Vĩnh Phước có nhiều chuyển biến tích cực. Thu nhập bình quân đầu người trên 45 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, khó khăn của xã là việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Cơ sở vật chất, chỉnh trang trường học, giáo viên còn thiếu; Cầu nông thôn chưa hoàn chỉnh, đưa đủ tải trọng để người dân vận chuyển hàng hóa và giao thương; Hệ thống kênh mương nội đồng chưa hoàn thiện để phục vụ phát triển nông nghiệp: Thu cân đối Ngân sách chưa đạt; Tình trạng cất chòi, trại trái phép trên bờ kênh và lột lớp mặt đất vẫn còn. Năm 2024, xã Vĩnh Phước phấn đấu tổng diện tích gieo trồng 12.110ha; Thu nhập bình quân đầu người 47 triệu đồng; Tổng thu Ngân sách Nhà nước trên 6,6 tỷ đồng; Phấn đấu đạt 3 tiêu chí nông thôn mới; Giảm tỷ lệ hộ nghèo 2%/năm; Giải quyết việc làm cho 180 lao động; Duy trì thực hiện tốt công tác Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ, chú trọng duy trì và phát triển cộng đồng học tập.

Tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Phước, các ngành huyện đã đề xuất một số giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực nông nghiệp; Kinh tế hạ tầng; Tài nguyên Môi trường; Quản lý đất công; Công tác giảm nghèo; An sinh xã hội; Văn hóa, giáo dục. Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Nguyễn Văn Bé Tám đề nghị Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Phước đoàn kết, thống nhất, nêu cao ý chí chấp hành trong toàn Đảng bộ; Vận động, khơi dậy ý chí, vươn lên thoát nghèo, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Quan tâm, động viên người dân duy trì sản xuất và quảng bá sản phẩm lúa mùa nổi; Kêu gọi đầu tư các cơ sở chế biến nông sản vừa và nhỏ nhằm giúp nông dân giảm khó khăn tìm đầu ra cho sản phẩm; Kiểm tra hệ thống đê bao kiểm soát xâm nhập mặn để đảm bảo sản xuất nông nghiệp; Lập lại trật tự hành lang lộ giới, lồng lề đường, các trường hợp xây cất không đúng mục đích sử dụng đất trên địa bàn. Ngoài ra, UBND xã cần quan tâm quản lý đất công, đất nông nghiệp, các tài nguyên khoáng sản; Đảm bảo an ninh trật tự, tệ nạn xã hội; Quan tâm số hóa hồ sơ, xây dựng chính quyền điện tử và kế hoạch chuyển đổi số; Triển khai sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, tạo điều kiện thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp.

Hồng Vân