Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn làm việc với xã Lương An Trà

Hoạt động HĐND - UBND

Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn làm việc với xã Lương An Trà

11/03/2024

Chiều ngày 11/3/2024 đoàn công tác huyện Tri Tôn do đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn làm trưởng đoàn làm việc với đảng ủy, UBND xã Lương An Trà nhằm tháo gỡ khó khăn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024.

Lương An Trà cò lợi thế về giao thương khi có cả đường bộ và đường thủy kết nối với tỉnh Kiên Giang. Trên địa bàn xã có nhiều công ty doanh nghiệp lớn đến đầu tư như nhà máy gạo Hạnh Phúc của tập đoàn Tân Long, công ty sản xuất bột cá, và có cụm công nghiệp đang hình thành. Năm 2023 kinh tế, xã hội của xã phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 68,1 triệu đồng/năm. Thu ngân sách đạt trên 10,6 tỷ đồng. Xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao. Năm 2024 Lương An Trà tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng phát triển kinh tế bền vững, nâng thu nhập bình quân đầu người lên 74 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,14%.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám đề nghị xã Lương An Trà kết hợp với các ngành có liên quan cần quan tâm 9 nhiệm vụ quản lý chặt chẽ không để người dân lấn chiếm lồng lề đường, cất nhà trên sông, kênh, rạch, cất nhà, cơ sở thờ tự, tôn giáo trái phép. Quản lý tốt đất công, tài nguyên khoáng sản, đất mặt, đất lòng kênh không để xuất hiện tình trang cát tặt. Quan tâm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông, hoạt động tôn giáo. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ các trang trại, công ty, doanh nghiệp phát triển sản xuất, đảm bảo vệ sinh môi trường. Phát triển sản phẩm OCOP, mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã gắn với doanh nghiệp đảm bảo đầu ra nông sản ổn định. Quan tâm tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, vốn chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục quy hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến nông thôn mới kiểm mẫu. Đối với doanh nghiệp được cấp phép giao đất thực hiện dự án trồng cỏ chăn nuôi bò Nông Trại Xanh cần tham mưu các Sở ngành và UBND tỉnh sớm thu hồi vì đã quá hạn giao đất mà dự án không triển khai. Cần theo dõi và quan tâm chất lượng hoạt động Chi hội nông dân điểm của tỉnh về “Trồng lúa chất lượng cao” theo Đề án “phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030” để nhân rộng trong toàn huyện.