Xã Lạc Quới tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

An ninh Quốc phòng

Xã Lạc Quới tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

29/02/2024

Sáng 28/02/2024, xã Lạc Quới - huyện Tri Tôn tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024, nhân Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2024). Tham dự có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp - Chính uỷ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang; Ông Trần Minh Giang - Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Năm 2023, xã UBND Lạc Quới tiếp tục triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 9/1/2015 của Thủ tường Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Duy trì tổ chức tuyên truyền 05 nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, xuất nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, qua hội nghị chuyên đề của cấp ủy Đảng, tổ chức chính trị, các lớp tập huấn, khẩu hiệu, tờ gấp, tờ rơi...

Năm 2023, Đồn Biên phòng Lạc Quới phối hợp tổ chức tuần tra biên giới được 52 lượt tổ, tuần tra độc lập 343 lượt; làm tốt công tác nắm tình hình trong Nhân dân,  kết quả thu được 65 tin (48 tin có giá trị), giúp phát hiện, bắt quả tang 4 vụ buôn lậu, trị giá hàng hóa trên 150 triệu đồng. Thực hiện phong trào “Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự khóm, ấp khu vực biên giới”, UBND xã Lạc Quới phối hợp đồn biên phòng xây dựng và nhân rộng 4 tổ thanh niên, phụ nữ tự quản đường biên, mốc quốc giới, 46 tổ tự quản an ninh trật tự khóm, ấp; tổ chức cho 33 hộ gia đình có đất sản xuất khu vực biên giới ký kết tham gia quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc.

Đồng Chí Trần Minh Giang - Phó Chủ tịch UBND Huyện, trưởng ban chỉ đạo ngày Hội biên phòng toàn dân Huyện Tri Tôn mong muốn trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 01 về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận đông hướng về biên giới phát huy mọi nguồn lực sức mạnh tổng hợp tại chỗ trong quản lý xây dựng và bảo vệ biên giới; đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ biên giới. Tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội địa phương và nâng cao đời số vật chất tinh thần cho nhân dân,

Dịp này 11 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng bảo vệ biên giới giai đoạn 2019 – 2024; 14 tập thể và 38 cá nhân đã có thành tích xuất sác thực hiện ngày biên phòng toàn dân được khen thưởng./.

Anh Tuấn