Tri Tôn tổng kết công tác công an năm 2022

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn tổng kết công tác công an năm 2022

03/01/2023

Chiều ngày 3/1/2023 Công an huyện Tri Tôn vừa tổ chức hội nghị lần thứ 49 nhằm tổng kết công tác năm 2022, phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2023. Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đồng chí Cao Quang Liêm, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đến dự và có ý kiến chỉ đạo.

Nhìn chung trong năm 2022 nhờ đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát nội địa, ngoại biên và tuyên truyền vận động nên tình hình an ninh chính trị, tôn giáo, dân tộc trên địa bàn Tri Tôn ổn định, phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19. Trong phong trào quần chúng đấu tranh tố giác tội phạm, năm qua Công an huyện và xã tiếp nhận 173 nguồn tin có giá trị qua đó đã xử lý kịp thời các vụ việc. Huyện cũng xây dựng được 8 mô hình an ninh trật tự có hiệu quả như mô hình “camera giám sát an ninh trật tự”, “tôn giáo tứ ân hiếu nghĩa đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự” “phum Sa Tơl Krắc an toàn về an ninh trật tự”, mô hình phối hợp địa bàn giáp ranh, cổng rào an ninh trật tự. Mô hình doanh nhân với an ninh trật tự.

Về thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đang quản lý  42.186 hộ thường trú, 870 hộ tạm trú. Đã cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 117.990 công dân.                                                                                                                                                                                                            Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm yêu cầu công an huyện và công an 15 xã thị trấn tập trung bảo vệ nội bộ, ngoại biên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường công tác phối hợp các địa phương, các lực lượng chức năng và đối ngoại với Campuchia để nắm tình hình, giải quyết nhanh các vụ việc không để thành điểm nóng. Tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, trao đổi học tập kinh nghiệm thực hiện tốt việc đấu tranh ngăn ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tội phạm mua bán người, ma trúy, tín dụng đen, tiếp tục kiềm chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông.