Tri Tôn sơ kết đơn vị điểm thực hiện cuộc vận động 50

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn sơ kết đơn vị điểm thực hiện cuộc vận động 50

27/09/2023

Ngày 27/9/2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn sơ kết đơn vị điểm thực hiện cuộc vận động “quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” năm 2023 (gọi tắt là cuộc vận động 50). Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động 50 tỉnh, đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, bí thư đảng ủy quân sự huyện Tri Tôn, cùng Ban chỉ huy quân sự các huyện thị, thành trong tỉnh đến dự.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện kết hợp với các cơ quan, đơn vị phát động thi đua với chủ đề “chủ động, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”, gắn với phong trào thi đua quyết thắng, các phong trào thi đua đột kích và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Huyện chọn xã Lạc Quới làm điểm thực hiện cuộc vận động khu vực xã biên giới, xã Núi Tô làm điểm khu vực xã, thị trấn nội địa.

Kết quả sau 1 năm triển khai, Ban chỉ đạo cuộc vận động 50 huyện thực hiện đạt 4 mục tiêu đề ra. Cụ thể từ nguồn kinh phí được cấp trên hỗ trợ trên 1 tỷ 497 triệu đồng, Ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn đã thực hiện 12 nội dung, hạng mục công trình. Duy trì nhà kho Quân khí luôn đạt tiêu chuẩn kho 5 nội dung. Tiến hành xây mới trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã Núi Tô với kinh phí 4,6 tỷ đồng. Đầu tư trên 422 triệu đồng cho Ban CHQS xã Lạc Qưới cải tạo cơ sở vật chất, nhà kho. Ngoài ra năm 2023, Ban Thường vụ huyện ủy Tri Tôn chọn là năm hành động cho quốc phòng và an ninh. Tập trung vận động các nguồn lực chăm lo chỉnh trang cơ sở vật chất. Ban CHQS xã, thị trấn cải tạo kho dự trữ vật chất hậu cần, kỹ thuật, đảm bảo khuôn viên sáng, xanh, sạch, đẹp. Vận động nguồn xã hội hóa trang bị 16 xe môtô cho lực lượng dân quân dân quân thường trực huyện và 15 xã, thị trấn.

Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, đề nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động 50 huyện Tri Tôn và 15 xã, thị trấn tiếp tục hoàn thiện các cơ sở vật chất đã được đầu tư, đưa vào sử dụng khai thác có hiệu quả. Đặc biệt lưu ý bảo quản và bảo vệ tốt các kho, tủ vũ khí, nâng cao chất lượng các mặt công tác nghiệp vụ, kỹ thuật. Đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu,  xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Tiếp tục phát động và đề ra mục tiêu phấn đấu thi đua thực hiện cuộc vận động 50 trong năm 2024.

Dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn trao cờ luân lưu cho Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú, đơn vị điểm thực hiện cuộc vận động năm 2024. Có 16 tập thể và 47 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong cuộc vận động được khen thưởng. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng tặng 266 phần quà trung thu cho cán bộ chiến sĩ, dân quân thường trực huyện và 15 xã, thị trấn.