Tri Tôn ra quân huyến luyện năm 2024

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn ra quân huyến luyện năm 2024

01/03/2024

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sáng ngáy 1/3/2024, Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Tri Tôn phối hợp Đồn biên phòng Lạc Quới và Đồn biên phòng Vĩnh Gia chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đến dự.

Với phương châm: “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đợt huấn luyện năm 2024 lực lượng vũ trang huyện sẽ tập trung thực hiện tốt  3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Thực hiện tốt chuẩn mực “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới; chấp hành nghiêm điều lệ công tác tham mưu huấn luyện chiến đấu, duy trì đơn vị sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng lực lượng cơ động làm nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, huấn luyện chuyên sâu, huấn luyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cho các đối tượng. Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổ chức huấn luyện, hội nghị, hội thi, hội thao, kiểm tra và tham gia các hội thi hội thao do cấp trên tổ chức đúng theo chương trình kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt kết quả cao. Phấn đấu kết quả huấn luyện, kiểm tra 100% đạt yêu cầu, 75% trở lên đạt khá, giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám, đề nghị tổ chức quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh vững vàng, ý chí quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh nhiệm vụ huấn luyện đi vào chiều sâu, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện phải khoa học, phù hợp với từng đối tượng, sát với thực tế, chuyên sâu. Đổi mới tổ chức và phương pháp huấn luyện, đảm bảo cơ sở vật chất, đồ dùng huấn luyện, tạo trực quan sinh động, tổ chức huấn luyện phải đầy đủ nội dung, thời gian và đảm bảo quân số.

Dịp này Ban chỉ huy quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành 3 nhất, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)” và ký kết giao ước thi đua giữa Ban CHQS huyện  với các xã, thị trấn, giữa đồn biên phòng với các đội, Ban tham mưu.