Huyện Tri Tôn

UBND xã Vĩnh Phước

 • Ông: Trần Quốc Cường

  - Bí thư - Chủ tịch

  Điện thoại: 0913.992.988

 • Ông: Phan Quốc Việt

  - Công chức Văn phòng - Thống kê

  Điện thoại: 0966.444.151

 • Email: vinhphuoc@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963.872.624

Truyền thông sức khỏe

Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh họp rà soát, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

01/02/2021

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 01/02, Ban Chỉ đạo Phòng, Chống Covid-19 tỉnh, họp trực tuyến toàn tỉnh rà soát và triển khai các chỉ đạo về phòng chống dịch từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước chủ trì cuộc họp.

Responsive image

Giám đốc Sở Y tế Từ Quốc Tuấn báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh, tính đến sáng ngày 01/2, tại An Giang, đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch, hiện nay An Giang đã thực hiện xét nghiệm 76 cas, trong đó 68 cas âm tính với SAR-CoV-2, còn 08 cas đang chờ kết quả xét nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các sở, ngành và địa phương đã triển khai nhanh các chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước cho biết, hiện nay trên cả nước đã có 240 cas nhiễm trong cộng đồng tại 9 tỉnh, thành trên cả nước; đồng thời, trước diễn biến mới của dịch bệnh, đặc biệt xuất hiện biến thể mới của vi rút có tốc độ lây lan nhanh. 

Để đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước yêu cầu tăng cường theo dõi, cập nhật thông tin và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và của Tỉnh. Tiếp tục khẩn trương rà soát, tổ chức khai báo y tế thật kỹ, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch (tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương) kể từ ngày 01/01/2021 đến nay; đồng thời thông tin nhanh các kết quả xét nghiệm. Theo dõi sát thông tin các cas mắc mới theo công bố của Bộ Y tế để có hành động nhanh và kịp thời phòng, chống dịch.

Các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”. Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp đến. Chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly, không để quá tải các cơ sở cách ly tập trung. Các điểm du lịch và người dân người dân đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Tăng cường thông tin công khai các số liệu về tình hình Covid-19 hằng ngày. Tập trung vào việc khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để sẵn sàng phục vụ hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng dịch.

 Đồng thời, bảo đảm mua sắm vật tư, thiết bị phòng dịch cần thiết, kịp thời; ngành Y tế bám sát tình hình, chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư… cho phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Rà soát, siết chặt việc phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, không để xảy ra các ổ dịch tại các cơ sở y tế. Triển khai áp dụng các quy trình phân luồng, phân tuyến, không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế; trang bị phòng hộ đầy đủ cho nhân viên y tế trực tiếp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tốt nhất cho đội ngũ nhân viên y tế.

Tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đương mòn, lối mở; không để lọt các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới trong tỉnh. 

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành Giáo dục, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, An Giang sẽ thực hiện cho học sinh nghỉ Tết bắt đầu vào ngày mai (ngày 02-02-2021).

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày về Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo và Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh hàng ngày theo quy định./.

Các tin khác
UBND xã Vĩnh Phước - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/triton.All Rights Reserved