Huyện Tri Tôn

UBND xã Vĩnh Gia

 • Võ Thanh Tuấn

  - Bí thư - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0977.929.232

 • Nguyễn Thị Lan

  - Công chức Văn phòng

  Điện thoại: 0983.019.155

 • Điện thoại: 02963.893.008

  Email: vinhgia@angiang.gov.vn

Tin tức hoạt động

Những kết quả đáng phấn khởi trong công tác khuyến học ở xã Vĩnh Gia

29/03/2021

Với mong muốn vận động toàn xã hội tham gia công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trong nhiều năm qua hội khuyến học xã Vĩnh Gia đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động khuyến học, tạo được những chuyển biến tích cực. Hội khuyến học xã là một tổ chức có nhiều đóng góp nổi bật cho công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương.
Responsive image

Hội khuyến học xã Vĩnh Gia có 8 chi hộ và 19 tổ hội khuyến học, với 1.204 hội viên trong đó có 426 gia đình học tập, tạo động lực để mỗi cá nhân, mỗi gia đình và các thầy cô giáo nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong công tác dạy và học; Tạo tiền đề xây dựng hội khuyến học xã Vĩnh Gia ngày càng lớn mạnh. Để công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trở thành phong trào rộng khắp trong nhân dân, Hội khuyến học xã Vĩnh Gia đã phát động xây dựng nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả như “gia đình học tập”, “dòng họ học tập”, “cộng đồng học tập” được quần chúng nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Trong năm qua các mạnh thường quân và các tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình đóng góp cho Quỹ Khuyến học xã trên 250 triệu đồng ; Với số tiền này Hội đã tổ chức khen thưởng, hỗ trợ các suất quà cho hơn 1.000 học sinh nghèo, học sinh hiếu học, sinh viên đỗ đại học, cao đẳng,….Ngoài ra, hằng năm UBND xã, các hội đoàn thể xã ấp vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn đóng góp nguồn quỹ “Tiếp bước đến trường” trao tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hay gia đình gặp biến cố không may những phần quà ý nghĩa, thiết thực như xe đạp, đồng phục, tập vở, hỗ trợ khó khăn đột xuất… với số tiền trên 100 triệu đồng. Điều đó, đã thật sự đem lại niềm tin và chỗ dựa cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Ông Thái Vĩnh Tư – CT Hội khuyến học xã Vĩnh Gia cho biết: Hội khuyến học xã luôn xây dựng và cũng cố ban chấp hành hội, thường xuyên tích cực vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp cho quỹ hội để hỗ trợ tiếp bước đến trường, trao tặng quà, học bỗng cho các em học sinh nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời nâng cao và phát huy hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Đặc biệt, hội khuyến học xã Vĩnh Gia cùng hội chữ thập đỏ xã Vĩnh Gia được sự hỗ trợ của UBND xã Vĩnh Gia và hội khuyến học huyện Tri Tôn tổ chức khai trương quầy hàng “ tiếp bước đến trường - cửa hàng không đồng. ”Với phương châm “ dư cho, thiếu nhận ”, quầy hàng “ tiếp bước đến trường - cửa hàng không đồng” sẽ tiếp nhận các đồ dùng, vật dụng, quần áo, nhu yếu phẩm… từ thiện của các cá nhân đơn vị trao tặng. Tổ chức gian hàng “0 đồng”, để các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gồm: tập, sách vở, đồ dùng học tập, Gạo, mì, quần áo, vật dụng gia đình.....  riêng đối với người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhận 2 kg gạo, giống như hình thức cây ATM gạo, của hàng sẽ mở cửa xuyên suốt từ thứ hai đến thứ sáu. Tổng trị giá xây dựng quầy hàng gần 65 triệu đồng trong đó Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ. Ngay trong buổi khai trương, nhiều hộ dân đến chọn lựa những vật dụng ưng ý mang về sử dụng. Đây là hoạt đông nhân đạo, từ thiện nhằm giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Sau công tác tổ chức, các đơn vị phối hợp tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ, đóng góp để duy trì gian hàng hoạt động lâu bền.

Có thể nói, công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, trong đó Hội Khuyến học có vai trò quan trọng và trách nhiệm to lớn. Để thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới, Hội Khuyến học xã Vĩnh Gia đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về tăng cường đối với công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng xã hội học tập, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn dân; từ đó nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về tầm quan trọng và sự cần thiết của việc xây dựng xã hội học tập gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập; bên cạnh đó củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành Hội, phát triển hội viên đảm bảo số lượng và chất lượng hoạt động; tích cực vận động Quỹ Khuyến học bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có số dư ngày càng lớn để khuyến khích, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu và nội dung của cuộc vận động gia đình học tập, dòng họ học tập gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hy vọng với những nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, công tác khuyến học, khuyến tài ở xã Vĩnh Gia tiếp tục gặt hái được những kết quả tích cực, tạo tiền đề xây dựng thành công xã hội học tập trên địa bàn xã Vĩnh Gia nói riêng và trong toàn huyện Tri Tôn nói chung./.

UBND xã Vĩnh Gia - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 All Rights Reserved