Huyện Tri Tôn

UBND xã Vĩnh Gia

 • Võ Thanh Tuấn

  - Bí thư - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0977.929.232

 • Nguyễn Thị Lan

  - Công chức Văn phòng

  Điện thoại: 0983.019.155

 • Điện thoại: 02963.893.008

  Email: vinhgia@angiang.gov.vn

Truyền thông sức khỏe

Khẩn trương thực hiện nghiêm việc rà soát khẩn cấp các trường hợp đi về từ vùng dịch (Hải Dương và Quảng Ninh) từ ngày 01/01/2021 đến nay

30/01/2021

Cổng TTĐT AG) - Chiều ngày 30/1/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước vừa có công văn khẩn số 79/UBND-KGVX, rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch.

Theo đó, thực hiện công văn số 726/BYT-DP của Bộ Y tế ngày 29 tháng 01 năm 2021 về tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thi xã, thành phố khẩn trương thực hiện nghiêm việc rà soát khẩn cấp các trường hợp đi về từ vùng dịch (Hải Dương và Quảng Ninh) từ ngày 01/01/2021 đến nay (đặc biệt tại TP. Chí Linh và các chuyến bay tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh) thực hiện ngay việc khai báo y tế với cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp và lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết.

Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, Trưởng Ban chỉ đạo các cấp báo cáo, cập nhật hàng ngày (trước 16 giờ) các trường hợp đi về từ vùng dịch về Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, xử lý. Các trường hợp cố tình không khai báo, khi phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tại đơn vị và địa phương do chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát thì Thủ trưởng các đơn vị và địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công an tỉnh thực hiện nghiêm khoản 3 tại công văn số 72/UBND-KGVX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh và báo cáo chính thức về Văn phòng UBND tỉnh và Sở Y tế trước 16 giờ ngày 30/01/2021.

Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương tổng hợp, phân loại từng nhóm đối tượng đã từng đi đến, về từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, đặc biệt từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay, hướng dẫn khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2; tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng có nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh trong tỉnh. Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan Báo, Đài Phát thanh – Truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng thông tin rộng rãi thông điệp: “Người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chế dộ thông tin báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày (kể cả nội dung rà soát câc trường hợp đi về từ vùng dich) về Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo và Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trước 15 giờ hàng ngày theo quy định./.

UBND xã Vĩnh Gia - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 All Rights Reserved