Huyện Tri Tôn

UBND xã Tân Tuyến

 • Bà: Trần Thị Thanh Tuyền

  - Bí thư - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0917.671.674

 • Ông: Lê Minh Quân

  - Công chức Văn phòng - Thống kê

  Điện thoại: 0394.694.072

 • Email: tantuyen@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963.873.010

Tin tức hoạt động

Hội phụ nữ xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn gói bánh tét tặng hộ nghèo

26/01/2022

Phong tục gói bánh tét ngày Tết xuất hiện từ rất lâu, và đã trở thành nét văn hóa mỗi khi tết đến xuân về. Và ngày đầu năm, trong mâm cơm cúng gia tiên ở các gia đình Nam bộ không thể thiếu món bánh này.
Responsive image

Vào những ngày cuối năm âm lịch, các thành viên trong gia đình tụ họp lại tất bật chọn mua gạo nếp, đậu xanh, thịt heo tươi ngon để gói bánh tét. Tuy nhiên do cuộc sống hiện đại, với bao nhiêu công việc phải lo toan, hiện nay nhiều gia đình chọn việc mua bánh bán ở chợ. Để duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống này, hàng năm hội liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn đề phát động các cấp hội cơ sở tổ chức gói bánh tét tặng hộ nghèo và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Dịp tết Nhâm Dần năm nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tuyến tổ chức ngày hội gói bánh tét, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Mỗi người một công việc, từ khâu chuẩn bị lá gói, đến công đoạn làm nhân đậu xanh, thịt mỡ, trộn nếp, gói thành phẩm và nấu bánh. Từng chị em phụ nữ đã thể hiện tài khéo léo khi canh từng cọng dây buộc cho bánh hình ống tròn đều 2 đầu. Qua một ngày khẩu trương đã có 300 đòn bánh tét nhân đậu xanh mỡ heo đã được hoàn thành. Số bánh này được hội liên hiệp phụ nữ xã tặng cán bộ chiến sĩ công an, quân sự và bà con nghèo. Tổng kinh phí trên 16 triệu đồng.

Cũng chính vì hương vị thơm ngon được làm từ nguồn nguyên liệu quen thuộc, giàu dưỡng chất như gạo nếp, đậu xanh, thịt heo… Bánh Tét không chỉ được sử dụng trong ngày Tết mà còn được sử dụng phổ biến trong những ngày đặc biệt của người Việt.

UBND xã Tân Tuyến - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/tantuyen.All Rights Reserved