Huyện Tri Tôn

UBND xã Tà Đảnh

 • Ông: Tiêu Đình Hiếu Nhân Trung

  - Bí thư - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0919.990.021

 • Bà: Võ Thị Thanh

  - Công chức Văn phòng - Thống kê/p>

  Điện thoại: 0961.047.476

 • Email: tadanh@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963.892.322

Truyền thông sức khỏe

Yêu cầu tất cả các trường hợp về quê nghỉ Tết từ các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19

03/02/2021

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, tính từ ngày 27/01/2021 đến nay, cả nước có 310 ca mắc mới tại các tỉnh, thành gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Ninh, Gia Lai, Bình Dương. Tết Nguyên đán 2021 sắp đến, dự báo sẽ có nhiều học sinh, sinh viên, người lao động từ nhiều nơi, kể cả các địa phương đang có ca mắc trong cộng đồng trở về gia đình nghỉ Tết. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tỉnh, đảm bảo cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn.

Sáng ngày 03/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã có công văn số 87/UBND-KGVX, tăng cường phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với công an địa phương và ngành y tế rà soát, lập danh sách, quản lý chặt chẽ tất cả các trường hợp học sinh, sinh viên, người lao động từ các địa phương khác, đặc biệt tại các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng về quê nghỉ Tết, phải khai báo y tế; hạn chế tiếp xúc, đi lại và tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập đông người; khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu, xét nghiệm khi cần thiết và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Báo An Giang tăng cường thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh theo chủng mới để nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch; yêu cầu tất cả các trường hợp về quê nghỉ Tết từ các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng phải thực hiện nghiêm nội dung nêu trên; khuyến cáo nhân dân trong dịp Tết phải thực hiện nghiêm giải pháp 5K, luôn mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với ngành y tế và các nhà mạng thuê bao di động nhắn tin khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cấp xã phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm có liên quan đến công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế./.

Theo Công văn 87/UBND-KGVX ngày 03/02/201

 

 

 

Các tin khác
UBND xã Tà Đảnh - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/tadanh.All Rights Reserved