Huyện Tri Tôn

UBND xã Lương Phi

 • Ông: Trần Thanh Liêm

  - Bí thư - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0918.370.628

 • Ông: Nguyễn Minh Lý

  - Công chức Văn phòng - Thống kê

  Điện thoại: 0939.775.799

 • Email: luongphi@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963.894.008

Tin tức hoạt động

Trạm Y tế xã Lương Phi ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng

17/05/2022

Ngày 17/5, Trạm Y tế xã Lương Phi ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống bệnh do vi rút Zika dựa vào cộng đồng trên toàn địa bàn xã đợt 1 năm 2022.
Responsive image

Chiến dịch được tổ chức lần này nhằm huy động toàn thể bà con nhân dân cùng với ngành Y tế tham gia làm sạch môi trường, loại bỏ ổ chứa lăng quăng, Diệt muỗi bằng cách vệ sinh môi trường, thu gom rác, lon, chai, lọ, các vật dụng chứa nước đọng… không để cho lăng quăng, bọ gậy phát triển… trên địa bàn ấp Tà Dung. Địa bàn ấp có xảy ra ổ dịch trong tháng 4/2022, dân cư động đúc, tỷ lệ muỗi và lăng quăng rất cao, có nhiều hộ gia đình có thói quen dự trữ nước mưa. Ngoài ra, khai thông Các mương, cống rãnh, ao, hồ không cho muỗi đẻ trứng và nuôi cá ăn lăng quăng. Đồng thời, phát tờ rơi, tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, diệt lăng quang tại hộ gia đình và các bệnh truyền nhiễm khác cho người dân.

Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm loại bỏ các vật có thể chứa nước, xóa các điểm nguy cơ, loại bổ hoàn toàn nguồn sinh sản của muỗi trên địa bàn ấp. Thông qua chiến dịch lần này nhằm phổ biến thông tin, kiến thức giúp bà con nhân dân biết được các bệnh lây truyền từ muỗi và cách phòng bệnh. Việc này góp phần đảm bảo hiệu quả của hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. cùng với đó là phát huy mô hình nuôi cá bảy màu tại hộ dân để góp phần kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới.

Các tin khác
UBND xã Lương Phi - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/luongphi.All Rights Reserved