Huyện Tri Tôn

UBND xã Lạc Quới

 • Ông: Trần Văn Niên

  - Phó Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0968.905.959

 • Bà: Vương Mỹ Nhân

  - Công chức Văn phòng - Thống kê

  Điện thoại: 0917.222.642

 • Email: lacquoi@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963.872.112

Tin tức hoạt động

Phụ nữ Lạc Quới gói bánh tét tặng chốt biên giới

07/02/2021

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp cuối năm âm lịch là chị em hội viên phụ nữ huyện Tri Tôn tập trung lại để gói những đòn bánh tét nghĩa tình gửi tặng các chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia. Năm nay nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ nặng nề hơn vì vậy bà con gói số lượng bánh tét nhiều hơn để đủ tặng cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch.
Responsive image

          Mới đây hội viên  phụ nữ xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn đã tập hợp lại và  gói trên 270 đòn bánh tét với nhân thịt mỡ. Ai có tiền góp tiền, có nếp góp nếp, có lá, có dây, có củi, có nồi thì cũng góp vào. Số bánh tét này sẽ được hội tặng 11 chốt phòng chống covid 19 tuyến biên giới, đồn biên phòng, chốt dân quân, lực lượng quân sự, và công an xã. Mặc dù phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh suốt quá trình gói cả một buổi, nhưng các chị em đều vui vì đã đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch.

Bà Lâm Ánh Phong, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Lạc Quới, cho biết “là người dân sống tại vùng biên giới, hơn ai hết bà con thấu hiểu được sự vất vả của cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 không được về quê ăn tết. Từ đó chúng tôi mới bàn nhau làm bánh tét gửi tặng, Vì bánh tét có thể ăn liền, lại để được lâu đến cả tuần. Qua đó mang không khí tết quê nhà đến với các chiến sĩ”.

Năm 2020 trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện đã phân công lực lượng trực kiểm soát tại các chốt biên giới gồm biên phòng, công an, quân sự. Đến nay trên toàn tuyến biên giới  huyện Tri Tôn đang duy trì 22 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh và 2 chốt dân quân, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, đặc biệt tại các đường mòn, lối mở. Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người dân qua lại trái phép, bảo vệ tốt tuyến biên giới.  

UBND xã Lặc Quới - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/lacquoi.All Rights Reserved