Vĩnh Phước ra quân diệt lăng quăng

Y Tế - Sức Khỏe

Vĩnh Phước ra quân diệt lăng quăng

17/05/2022

Ngày 17/5/2022, xã Vĩnh Phước chọn ấp Vĩnh An tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 1/2022. Mục tiêu chung của chiến dịch lần này là hạ mật độ lăng quăng và muỗi đến mức thấp nhất.

Responsive image

          Các cộng tác viên phối hợp với Trạm y tế đến từng hộ dân hướng dẫn làm vệ sinh xung quanh nhà ở, lật úp các vật dụng có nước đọng xung quanh nhà, loại bỏ các ổ lăng quăng thả cá 7 màu vào các lu khạp chứa nước để diệt lăng quăng, khai thông các mương, cống, rãnh tránh để lăng quăng phát triển, yêu cầu từng hộ tiếp tục kiểm soát, loại bỏ các vật dụng chứa nước ứ đọng thường xuyên. Đoàn cũng vận động, tuyên truyền những thông tin về tác hại, phát loa tuyên truyền, phát tờ rơi và cách nhận biết cùng biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng. Kêu gọi bà con thường xuyên vệ sinh phát quanh bụi rậm quanh nhà, nhằm ngăn chặn sự sinh sản của muỗi vằn và vi rut gây bệnh, tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn. Được biết, từ đầu năm đến nay  trên địa bàn xã không có ca sốt xuất huyết nào.

          Thông qua chiến dịch lần này, giúp bà con nhân dân biết được đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn và virut zika gây ra.

Hồng Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===