Tri Tôn tiêm phòng vac xin cho người dân và học sinh

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn tiêm phòng vac xin cho người dân và học sinh

26/11/2021

Với mục tiêu chung là Phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19, huyện Tri Tôn tiếp tục tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid- 19 đợt 12 mũi 1 và mũi 2 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng.

Vắc xin được sử dụng để tiêm bao gồm các loại như AstraZenceca, Pfize BioNTech;  Vero cell; Addala. Cụ thể 100% số vắc xin được phân bổ sẽ tiêm cho các đối tượng thuộc diện được tiêm chủng theo qui định của Chính phủ và Bộ Y tế. Tiêm mũi 1 mới cho đối tượng trong diện ưu tiên chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo số lượng vắc xin được tỉnh phân phối. Đến nay, huyện Tri Tôn đã triển khai 12 đợt tiêm Vaccine, với trên 170.934 liều cho các đối tượng ưu tiên và học sinh.

Responsive image

Phụ huynh và học sinh đang chờ đến lượt tiêm Vacicne 

Bên cạnh đó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tri Tôn luôn chủ động phòng chông dịch, đã tiến hành xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho những khu cách ly, khu phong tỏa, đối tượng nguy cơ theo quy định, qua đó đã xét nghiệm tầm soát với quy mô toàn huyện đại diện hộ gia đình lần 6 cho 31.127 hộ đạt tỷ lệ 100%, đã sử dụng 59.499 test với 276.834 người.

Responsive image

Tiêm Vaccine cho học sinh cấp THCS

Anh Nguyễn Hùng Cường người dân xã Lương Phi, cho biết cảm xúc của mình khi đã được tiêm đủ 2 mủi Vaccine Bản thân tôi cảm thấy rất vui vì được đảng, nhà nước quan tâm hỗ trợ vắc xin để tiêm bảo vệ sức khỏe của mình. Không chỉ được tiêm, cán bộ còn tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nên về nhà tôi cũng phải vận động bà con cùng nhau thực hiện, góp phần cùng đảng, nhà nước đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”.

Còn Anh  Nguyễn Văn An, người dân thị trấn Tri tôn, cũng như nhiều người dân khác trên địa bàn huyện rất vui mừng, phấn khởi khi được địa phương thông báo lịch tiêm tại Trung tâm Y tế huyện. Trước đó anh đã chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe tốt nhất để được tiêm theo đúng hẹn.

Huyện Tri Tôn đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh THPT từ 15, 16 đến 17 tuổi, đang học lớp 9, 10, 11 và 12 tại các trường Trung học phổ thông và các trường THCS trên địa bàn. Theo số liệu thống kê toàn huyện Tri Tôn hiện có 2.241 em trong độ tuổi từ 16-17 học tập tại 3 trường Trung học phổ thông và Trường Trung cấp nghề- dân tộc nội trú.

Huyện đã ưu tiên tiêm trước mũi 1 cho các em là học sinh lớp 12 các trường Trung học phổ thông và Trung cấp nghề - dân tộc nội trú với 1.024 em và học sinh lớp 9 với1.886 em,. Sau đó hạ dần nhóm tuổi tiếp theo, khi có lượng vaccine được cung ứng theo kế hoạch. Tại nơi triển khai tiêm chủng, công tác chuẩn bị chu đáo, bố trí đầy đủ các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút. Việc tiêm chủng tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2

Em Phan Trần Đại Bảo Long học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông Nguyên Trung Trực cho biết sau khi tiêm mũi 1 với loại vaccine Pfize BioNTech sức khỏe vẫn bình thường, sau khi tiêm em làm theo lời chỉ dẫn của các y bác sĩ. Em thấy rất là vui vì được tiee6m Vaccine để chuẩn bị đến trướng học trực tiếp, giúp em có thêm kiến thức và gặp lại bàn bè

Còn em Nguyên Duy Anh, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Nguyên Trung Trực. tâm trạng cũng hơi lo lắng khi lần đàu tiêm Vaccine cho biết Khi nhận được lịch tiêm, em hơi lo lắng, nhưng em cũng thấy rất vui vì được tiêm để còn sớm quay trở lại trường học, vì em là học sinh cuối cấp, nếu học online dài thì cũng rất lo lắng cho kì thi quan trọng sắp tới".

Sau tiêm chủng, học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vaccine và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà. Huyện cũng cung cấp số điện thoại của Trung tâm Y tế huyện hoặc Trạm Y tế xã, Thị trấn để các em hoặc phụ huynh liên hệ khi cần thiết. Các em đi tiêm đều có phụ huynh theo để ký giấy cam kết tiêm chủng. Bác sĩ Nguyễn Văn Bảy, Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS TTY tế huyện Tri Tôn cho biết thêm: hiện nay huyện đang có kế hoạch tiêm tiếp cho trẻ từ 12-15 tuổi theo lộ trình giảm dần từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp. Vaccine phân bổ đến đâu thì tiêm đến đó và tiêm ngay sau khi nhận được vaccine.

Nhìn chung, công tác tiêm chủng vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 của huyện Tri Tôn trong nhóm dân số có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên: 79.241 người. Đến ngay, 24/11/2021 tổng số liều được tiêm: 170.934 liều. Theo Ban chỉ đạo của huyện Tri Tôn, đã có 81.413 người dân trong huyện đã tiêm mũi 1 đạt trên 100%, tiêm mũi 2 đạt trên 100% với 81.145 người và độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi có 8.376 người tiêm mũi 1./.

Cẩm Vân

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===