Tri Tôn: hướng dẫn biện pháp cách ly F1 trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về từ những vùng có dịch

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn: hướng dẫn biện pháp cách ly F1 trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về từ những vùng có dịch

15/10/2021

Ngày 14/10 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị hướng dẫn phân loại nguy cơ và áp dụng biện pháp cách ly F1 trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về từ những vùng có dịch. dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Cao Quang Liêm bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Responsive image

Trước thực trạng hiện nay công dân đang sinh sống và làm việc tại các Tỉnh, Thành phố di chuyển về huyện Tri Tôn với số lượng lớn 8.426 người. Công tác sàng lọc, phân loại, test nhanh, xét nghiệm được thực hiện tốt tại các điểm tiếp nhận ban đầu của huyện và tại các khu cách ly tập trung của từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, qua kết quả test nhanh, xét nghiệm RT-PCR đã phát hiện ra những trường hợp nghi nhiễm hoặc những trường hợp khẳng định nhiễm virus SARS-CoV-2, đã làm phát sinh thêm số trường hợp F1. Để thống nhất trong công tác quản lý cách ly tập trung đối với những trường hợp F1 này, thường trực BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện hướng dẫn phân loại nguy cơ và áp dụng biện pháp cách ly tập trung F1 cụ thể:

          Quản lý F1 của những trường hợp nghi nhiễm: Những F1 liên quan đến F0 nghi nhiễm thực hiện quản lý tạm thời tại khu vực riêng trong khu CLTT của xã, thị trấn. Chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR của F0 nghi nhiễm. Phân loại, những trường hợp F1 nguy cơ rất cao, nguy cơ cao cách ly tập trung theo quy định tại Khu cách ly tập trung Trường trung cấp nghề DTNT An Giang;  Trung tâm học tập cộng đồng xã Vĩnh Gia; Trường THCS dân tộc nội trú xã Châu Lăng. Đối với F1 nguy cơ thấp được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của xã, thị trấn, hoặc có nhu cầu cách ly y tế tại nhà nhưng phải có đầy dủ điều kiện sinh hoạt cho riêng cá nhân người cách ly, không tiếp xúc với người xung quanh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Cao Quang Liêm đề nghị các địa phương: Quán triệt tổ chức thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ và giải pháp phòng chống dịch trong các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh, huyện chủ động phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, các tổ chức đoàn thể cùng chung sức, đồng lòng chống dịch. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, có sự tham gia cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn trong công tác phòng chống dịch. Thần tốc xét nghiệm trên diện rộng là then chốt để phát hiện sớm, cách ly nhanh, phân loại kịp thời và điều trị phù hợp, hiệu quả người nhiễm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tiếp tục chăm lo sức khỏe, đời sống cho người dân không để ai bị bỏ lại; tạo mọi điều kiện để người dân được tiêm đủ 2 mũi Vacicne ngừa covid-19 để trở lại làm việc tại các tỉnh thành phố lớn nếu có nhu cầu…..

Lũy kế đến nay, toàn huyện Tri Tôn có 321 trường hợp (trong đó có 05 trường hợp tái dương tính, người về từ các tỉnh 90 trường hợp; Cộng đồng: 37; Khu phong tỏa: 69; Khu cách ly tập trung: 124; Nhập cảnh: 01), đã xuất viện 216 trường hợp. Hiện đang điều trị: 108 trường hợp sức khỏe đều bình thường.

Cẩm Vân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026