Tri Tôn đánh giá thực hiện điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn đánh giá thực hiện điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

25/11/2021

Chiều 25/11/2021, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Tri Tôn tổ chức cuộc hợp với lãnh đạo 15 xã thị trấn đánh giá tình hình thực hiện cách ly điều trị F0 không triệu chứng tại nhà và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Responsive image

Những ngày qua tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới hàng ngày tăng không nhiều, rãi rác qua tầm soát các đối tượng nguy cơ phát hiện dương tính. Tính đến chiều ngày 25/11 toàn huyện ghi nhận 2.024 trường hợp  mắc covid 19. Trong này người về từ các tỉnh: 218 trường hợp. Cộng đồng 334 trường hợp. Có 1.253 bệnh nhân điều trị khỏi. hiện đang cách ly điều trị 681 trường hợp. Trong này trên 400 F0 không triệu chứng được điều trị tại nhà ở 13 xã thị trấn. có 1 xã do điều kiện vật chất nhà dân không đảm bảo nên chưa thực hiện được, 1 xã do trong tuần qua chưa phát hiện ca mắc mới nên chưa áp dụng. Nhìn chung việc điều trị các F0 không triệu chứng tại nhà đạt hiệu quả, sức khỏe ổn định, chấp hành tốt việc các ly và hướng dẫn tư vấn uống thuốc nhóm A và luyện tập thể dục thể thao theo hướng dẫn của sở y tế Tỉnh. Chỉ có 1 trường hợp xuất hiện triệu chứng nhẹ đã kịp thời chuyển về trung tâm y tế huyện.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm yêu cầu từng xã thị trấn tùy vào tình hình thực tế áp dụng các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện linh hoạt nhằm sớm phát hiện khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh phấn đấu đưa dịch ở cấp độ 1 vùng xanh. Phối hợp chặt chẽ với trung tâm y tế huyện trong tiêm vaccin ngừa con vid đảm bảo tất cả những người dân đang có mặt tại địa phương đều được tiêm vaccine. Sớm tiêu đủ liều cho người già, người có bệnh nền, sinh viên, lao động từ các tỉnh thành về. Các chợ truyền thống, bách hóa xanh, trung tâm mua sắm cần đảm bảo yêu cầu về phòng dịch, ố trí khu vực rửa tay khử khuẩn, quét mã QR, thường xuyên tuyên truyền, phát thanh thông điệp của bộ y tế về phòng dịch. Tiếp tục thực hiện cách ly điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Tổ tư vấn chăm sóc điều trị phải phát huy hiệu quả, kịp thời cung cấp đầy đủ cơ số thuốc, kiểm tra sức khỏe, nếu có dấu hiệu bệnh thì chuyển ngay đến trung tâm y tế huyện. Mỗi xã phải chuẩn bị khu cách ly điều trị dành cho F0 không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất. Trả lại tất các các trường học để chuẩn bị cho học sinh học trực tiếp. Quan tâm thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. 

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===