Tri Tôn chủ động phòng dịch bệnh Sốt xuất huyết

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn chủ động phòng dịch bệnh Sốt xuất huyết

02/05/2022

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện Tri Tôn phát hiện 33 ca SXH tại 11 ổ dịch, trong đó, thị trấn Tri Tôn phát hiện 23 ca với 7 ổ dịch. Hầu hết các ca bệnh đều được phát hiện và điều trị kịp thời, nên không có ca tử vong.

Hiện nay, thời tiết diễn biến bất thường, ngày nắng nóng, chiều tối mưa nhiều sẽ là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển và truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH), một số ổ dịch có nguy cơ gia tăng.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết (SXH) diễn biến phức tạp tại nhiều nơi. Để chủ động phòng chống dịch SXH, Trung tâm y tế huyện Tri Tôn phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở bảo đảm thông thoáng, lật bỏ các vật dụng có chứa nước mưa như gáo dừa, võ xe, thả cá 7 màu và các lu chứa nước  sinh hoạt; đồng thời tổ chức 22 đợt phun hóa chất diệt muỗi tại 11 ổ dịch, khu vực có bệnh nhân.

Cấp phát tở rơi có nội dung tuyên truyền, hướng dẫn người dân xử lý môi trường, diệt lăng quăng; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: ngũ mùng kẻ cả ban ngày, không treo quần áo để muỗi có nơi đẻ trứng… nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do SXH, khống chế kịp thời không để dịch lớn xảy ra, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===