Tri Tôn chỉ đạo quyết liệt chống dịch tại Thị trấn Tri Tôn

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn chỉ đạo quyết liệt chống dịch tại Thị trấn Tri Tôn

19/10/2021

Chiều ngày 18/10/2021 bí thư huyên ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm là việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Tri Tôn và một số ngành có liên quan chỉ đạo quyết liệt công tác tầm soát dập tịch trên địa bàn thị trấn.

Responsive image

          Qua test nhanh kháng nguyên tầm soát cộng đồng từ ngày 14/10 đến nay trên địa bàn thị trấn Tri Tôn đã phát hiện 33 ca dương tính với SARS CoV – 2, tập trung tại hẻm 11 và một phần đường Ngô Quyền thuộc khóm 6, và 1 trường hợp ở khóm 4. Trong này có 20 ca có kết quả RT-PCR khẳng định, số trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Với tinh thần quyết liệt các lực lượng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng, phong tỏa diện rộng, xét nghiệm các trường hợp F1, các hộ liền kề, đưa cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định. Đến nay cơ bản đã kiểm soát tốt ổ dịch.

          Bí thư huyên ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu nhiệm vụ trong tâm trong tuần lễ này của thị trấn Tri Tôn là tổng lực cho công tác chống dịch, vừa test nhanh, xét nghiệm, vừa tiêm vaccine. Huy động lực lượng công an, quân sự, y tế, tình nguyện viên chia thành nhiều tổ đến từng hộ dân test gộp tất cả nhân khẩu, test tất cả những người buôn bán và ra vào 2 khu vực chợ trung tâm và chợ rau, phải làm dứt điểm trong 2 ngày 20 và 21/10. Cố gắng phát hiện kịp thời bóc tác hết không để sót F0. Về tiêm vaccine do đợt này nhiều nên phải huy động các lược lượng hỗ trợ tiến hành đúng kế hoạch và các đối tượng ưu tiên người cao tuổi, buôn bán, sinh viên, mẹ mang thai và đang cho con bú, đối tượng nguy cơ cao, và phải tiêm hết số lượng vaccine đã phân bổ. Các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thị trấn phải siết chặt, hạn chế tối đa người dân từ các xả khác vào. Bên cạnh đó thường xuyên test và quản lý chặt chẽ các trường hợp người từ TP.HCM và các tỉnh về đang cách ly y tế tại nhà.  Tất cả với tinh thần quyết tâm cao, làm việc khoa học, có kế hoạch và phải đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026