Tri Tôn: Tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho học sinh cấp THCS

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn: Tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho học sinh cấp THCS

22/11/2021

Ngày 22/11, huyện Tri Tôn bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh cấp THCS đang teo học tại các trường THCS trên địa bàn huyện. Đây không chỉ là niềm vui của học sinh, thầy cô giáo mà còn tạo sự yên tâm của phụ huynh trước ngày con, em trở lại trường học.

Responsive image

Toàn huyện Tri Tôn hiện có 6.461 học sinh các khối lớp 7,8,9 đang theo học tại 17 trường THCS trên địa bàn huyện. Vắc xin được sử dụng để tiêm lần này là loại Vaccine Comirnaty của công ty Pfizer- BioNtech. Trong đợt này huyện ưu tiên tiêm trước cho các em là học sinh khối lớp 9 với 1.886 em, sau đó hạ dần nhóm tuổi tiếp theo, khi có lượng Vaccine được cung ứng đầy đủ theo kế hoạch.

Việc tổ chức tiêm vaccine được ngành y tế phối hợp với nhà trường tổ chức ngay tại trường với quy trình chặt chẽ đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Học sinh đến điểm tiêm có phụ huynh đi cùng và được theo dõi sau tiêm 30 phút. Sau khi tiêm vắc xin, các em sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có thông điệp 5K.

Với mục tiêu chung là tăng độ bao phủ Vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng để chủ động phòng chống dịch Covid-19. đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch và an toàn tiêm chủng khi sử dụng Vaccine phòng Covid-19. Đến nay toàn huyện Tri Tôn đã có 4.803 trẻ em từ 12 -17 tuổi được tiêm mũi 1.

Việc tiêm vaccine cho học sinh trước ngày trở lại trường học đã tạo tinh thần yên tâm đối với thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh. góp phần rất lớn trong đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em tới trường. Điều này vừa tạo an tâm cho học sinh, nhà trường và cả tâm lý của phụ huynh khi cho con tới trường.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===