Thị trấn Tri Tôn ra quân diệt lăng quăng đợt 1/2023

Y Tế - Sức Khỏe

Thị trấn Tri Tôn ra quân diệt lăng quăng đợt 1/2023

15/03/2023

Sáng ngày 15/3/2023, Trạm y tế thị trấn Tri Tôn tổ chức Chiến dịch ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết và vi rút Zika dựa vào cộng đồng đợt I/2023 tại văn phòng khóm 6 thị trấn Tri Tôn.

Responsive image

Mục tiêu của chiến dịch nhằm huy động toàn cộng đồng loại bỏ triệt để lăng quăng, nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, giảm tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết, không để tử vong do sốt xuất huyết gây ra, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.  Các cộng tác viên y tế thực hiện đến tận hộ gia đình tuyên truyền, phát tờ rơi, ký cam kết và hướng dẫn các biện pháp diệt lăng quăng phòng bệnh SXH. Như dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, thu gom rác thải không để nước ứ đọng; đậy nắp các dụng cụ chứa nước như lu, khạp; thả cá, dùng hương muỗi, bình xịt, dùng vợt điện để diệt muỗi.

Được biết, từ đầu năm đến nay, địa bàn thị trấn xảy ra 03 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng với nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong. Người dân nên tích cực dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, diệt lăng quăng và khi phát hiện các biểu hiện  mắc bệnh SXH cần phối hợp với Trạm y tế thị trấn  để xử lý, tránh dịch bệnh lây lan.

Thu Sương

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===