Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Tri Tôn

Y Tế - Sức Khỏe

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Tri Tôn

08/10/2021

Ngày 8/10/2021 Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng, dẫn đầu đoàn công tác tỉnh đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tri Tôn.

Responsive image

          Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm báo cáo với đoàn tính đến hết ngày 7/10 toàn huyện Tri Tôn ghi nhận 261 ca mắc Covid-19, trong đó có 43 ca được phát hiện từ những người ngoài tỉnh về. Huyện đã điều trị khỏi 212 ca. Huyện thực hiện tầm soát Covid-19 toàn dân được 2 lần. Về tiêm chủng, đến nay tiêm được 19.319 liều cho 14.285 đạt tỷ lệ 15,72% dân số từ 18 tuổi trở lên. Về tình hình người dân từ TP.HCM và các tỉnh về huyện đã tiếp nhận gần 7.500 người, qua phân loại có 2.231 người chưa tiêm vaccine, chiếm 33,93%. Để các xã quản lý chặt, giám sát tốt, truy vết nhanh bốc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng, UBND huyện phân công 20 đồng chí là phó trưởng phòng, đoàn thể hỗ trợ 15 xã thị trấn. Huyện cũng vận động 4 trường hợp F0 khỏi bệnh để tuyên truyền cho người dân, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc Khmer nâng cao nhận thức thức hiện các quy định phòng bệnh. Vận động các chùa tổ chức lễ sene đônta không tập trung đông người, đảm bảo tốt giãn cách xã hội. Công tác an sinh xã hội đã vận động xã hội hóa trên  9,191 tỷ đồng tặng quà cho người dân khó khăn, đã triển khai 6 gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng đề nghị trong gian đoạn hiện nay các đồng chí trong hệ thống chính trị phải đoàn kết, phát huy tâm lực, trí lực, kề vai sát cánh tập trung phòng chống, dập dịch và chăm lo an sinh xã hội. Quan tâm tìm hiểu dư luận, nguyện vọng của lao động để có hướng giải quyết thỏa đáng, không để người dân phải thiếu ăn. Giới thiệu việc làm, tiêm đủ 2 mũi vaccine tạo điều kiện cho lao động trở lại các tỉnh thành làm việc, quản lý chặt người dân, thường xuyên rà sót sàng lọc, kịp thời phát hiện xử lý ngay các trường hợp từ nơi khác về, không để phát sinh F0 mà phát hiện chậm trễ. Phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, Trạm y tế lưu động,.  Ngoài ra phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các ngành tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho Tri Tôn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Dịp này Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh cũng trao tặng thiết bị y tế, công ty TNHH Phú Cường TP.Long Xuyên hỗ trợ 30 tấn gạo cho huyện Tri Tôn.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026